Ngày quốc tế phụ nữ 8-3 năm nay rơi vào mùa dịch bệnh do COVID-19 gây ra, chính vì thế MC Võ Huỳnh Tấn Tài đã phát động việc tặng khẩu trang, nước rửa tay cho công nhân vệ sinh.

“Qua các lần tác nghiệp trong mùa dịch, tôi nhận thấy tình trạng khẩu trang đã qua sử dụng vứt bừa bãi khắp nơi. Công nhân vệ sinh là những người trực tiếp thu dọn và xử lý nên càng dễ có những nguy cơ lây nhiễm bệnh, chính vì thế tôi cùng các bạn nghĩ đến phát động chương trình Yêu thương cộng đồng để tiếp nhận nước rửa tay, khẩu trang tặng công nhân vệ sinh” - MC Tấn Tài cho biết.

MC Tấn Tài tặng quà nữ công nhân vệ sinh đường phố ngày 8-3 - ảnh 1Nữ công nhân Công ty Dịch vụ công ích quận 5 nhận quà từ dự án Yêu thương cộng đồng. Ảnh: DUY THỊNH

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều người, đó không chỉ là các mạnh thường quân, doanh nghiệp, mà những cán bộ, công chức cũng chung tay đóng góp.

Chị Trần Thị Hoan (nạn nhân chất độc da cam, đang làm việc tại làng Hòa Bình, Bệnh viện Từ Dũ) đã mang đến đóng góp 10 chai nước rửa tay cùng tấm lòng của mình.

MC Tấn Tài tặng quà nữ công nhân vệ sinh đường phố ngày 8-3 - ảnh 2Chị Trần Thị Hoan, nạn nhân chất độc da cam, tặng dự án Yêu thương cộng đồng 10 chai nước rửa tay. Ảnh: Duy Thịnh

Hàng đêm hay vào lúc sáng sớm là những thời điểm công nhân vệ sinh vào ca và hoàn tất công việc, nhóm bạn mang trực tiếp những phần quà tặng đến cho công nhân vệ sinh đường phố.

Trong số đó, nhiều nữ công nhân bất ngờ và vui mừng khi được sự quan tâm trong dịp quốc tế phụ nữ 8-3.

MC Tấn Tài tặng quà nữ công nhân vệ sinh đường phố ngày 8-3 - ảnh 3MC Võ Huỳnh Tấn Tài tặng quà cho công nhân. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tại Công ty Dịch vụ công ích quận 5, nhiều nữ công nhân vệ sinh vừa tan ca lúc rạng sáng đã không giấu được cảm xúc khi cầm trên tay những món quà ý nghĩa.

MC Tấn Tài cho biết: “Chỉ trong vòng chưa đến một tiếng khi chia sẻ về hoạt động trên trang cá nhân, chúng tôi đã nhận được sự đóng góp gần 1.000 chai nước rửa tay, có doanh nghiệp tặng 1.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn, tặng túi tự hủy để đựng quà mang đến cho công nhân. Niềm vui lớn nhất của chúng mình là khi mang tặng trực tiếp, trò chuyện trực tiếp để chia sẻ cùng các anh chị”.

Nhóm bạn trẻ cho biết mong muốn lớn nhất của hoạt động này là nhằm góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mọi người, đồng thời nhân lên tinh thần yêu thương và chia sẻ trong cuộc sống hôm nay. Dự án Yêu thương cộng đồng sẽ còn tiếp tục với nhiều hoạt động.