Tham gia chương trình Giải mã tri kỷ lần này, nghệ sĩ Ngân Quỳnh và chồng xúc động nhớ lại chặng đường hôn nhân 33 năm đầy tình yêu nhưng cũng không kém phần sóng gió. Nữ diễn viên đã từng bị gia đình phản đối kịch liệt khi yêu Văn Chung.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh là một nghệ sĩ xuất thân từ cải lương, ông xã Văn Chung cũng vậy. Sau đó, cô tham gia diễn xuất và gặt hái được nhiều thành công với các bộ phim truyền hình, còn ông xã thì lui về sau để hỗ trợ cô.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh tiết lộ từng trốn nhà bỏ đi theo chồng - ảnh 1
Nghệ sĩ Ngân Quỳnh (phải) và chồng Văn Chung (trái). Ảnh: SEN VÀNG

Chia sẻ ở phần đầu Xin chào của chương trình, chỉ sau một năm yêu nhau cả hai đã quyết định “thổi lửa” cùng nhau đến nay đã được 33 năm.

Kể về chuyện tình của hai người, cặp đôi chia sẻ đó là câu chuyện tình sử, ly kỳ như phim. Để đến với nhau cả hai đã gặp nhiều sóng gió khi vấp phải sự ngăn cản của mẹ Ngân Quỳnh.

Cô kể có lần ngăn cấm đến mức phải đổi đoàn khác cho mình ngay trong đêm. Nhưng “càng ngăn cản thì chỉ càng làm cho tình yêu của cả hai thêm gần nhau hơn”. Văn Chung tìm đến đoàn mới và cùng cô bỏ trốn.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh tiết lộ từng trốn nhà bỏ đi theo chồng - ảnh 2

Không chỉ thế, có lần mẹ của cô còn đòi tự tử, nhảy xuống sông Hương nhưng nghĩ lại gia đình nên thôi cũng đành khuất phục trước tình yêu bền chặt của cặp đôi. Cuối cùng cả hai đã vượt nhiều khó khăn để nhận được sự ủng hộ từ mẹ của nữ nghệ sĩ.

Ăn ý trong từng lời nói như vậy nhưng cũng như rất nhiều cặp đôi đến chương trình, hai nghệ sĩ đã không trả lời trùng khớp 10/10 câu hỏi đến từ chương trình.

Đa phần là những câu hỏi thuộc về sở thích, việc làm của đối phương hoặc những mốc sự kiện trong chặng đường làm nghệ thuật nhưng hai vợ chồng vẫn không vượt qua được và bị phạt phải uống ly cocktail do Khả Như pha. 

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh tiết lộ từng trốn nhà bỏ đi theo chồng - ảnh 3
Góc soi mói cả hai không ngừng vạch tội nhau từ những chuyện sinh hoạt gia đình vô cùng hài hước. Ảnh: SEN VÀNG

Cặp đôi vừa cùng nhau hát Tình khúc cho em vừa cùng nhau đón nhận ly nước phạt của chương trình.

Đồng lòng như vậy, nhưng cũng có lúc cả hai không hiểu ý nhau. Đến với phần Góc soi mói cả hai không ngừng vạch tội nhau từ những chuyện sinh hoạt gia đình vô cùng hài hước.

Văn Chung vẫn nhấn mạnh rằng: “Cô Quỳnh thực sự là một người hoàn hảo, cô đã hy sinh rất nhiều cho anh”. 

Đáp lại sự chia sẻ đó chị cũng mủi lòng nói: “Chị thương anh, thương những hành dộng thầm lặng anh dành cho chị, dù chạnh lòng nhưng anh vẫn chấp nhận lui về phía hậu trường ủng hộ, đồng hành cùng chị”.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh tiết lộ từng trốn nhà bỏ đi theo chồng - ảnh 4
Phút lắng đọng cuối chương trình dường như thu bé lại chỉ có hai vợ chồng. Ảnh: SEN VÀNG

Nghệ sĩ Văn Chung cũng trải lòng gửi lời xin lỗi và cám ơn vợ của mình: “Xin lỗi, vì một chàng thanh niên tháo vác nhưng không thể hiểu và lo hết gánh nặng gia đình cho em, cám ơn em đã cáng đáng mọi thứ trong nhà, lo cho anh, cho con, cho mái ấm này.

Nguyện rằng ước dẫu kiếp sau có yêu nhau, nên duyên vợ chồng anh nguyện sẽ trả lại, vun đắp hàng ngàn lần, anh cám ơn em nhiều lắm”. 

Không gian lúc này như ngừng quay, tất cả dừng lại ở cái ôm thật chặt mà đôi vợ chồng trao nhau, lấy đi bao giọt nước mắt hạnh phúc của khán giả.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh tiết lộ từng trốn nhà bỏ đi theo chồng - ảnh 5

Tập 38 Giải mã tri kỷ tuần này, với những lời chia sẻ chân tình và cảm động ấy không chỉ làm ấm cả trường quay và ngôi nhà mà các khán giả đang đón xem, mà còn là những câu lời nhắc nhở chúng ta về tình yêu thương và sự quan tâm, thông cảm cho nhau.

Một mối tình đẹp và lâu bền thì luôn luôn cần sự đồng điệu, sự phối hợp của cả hai người. Hãy cùng đón xem tập tiếp theo của Giải mã tri kỷ trên kênh THVL1 phát sóng vào lúc 19 giờ 15, thứ ba hàng tuần.