Tập 2 chương trình thực tế Tiktok Fashup 2021 vừa lên sóng để lại nhiều dư âm cảm xúc trong lòng ban giám khảo và cả hàng triệu người theo dõi. Dù được ghi hình online trong thời điểm giãn cách xã hội do dịch bệnh nhưng chương trình vẫn thu hút người xem bởi màn chào sân bùng nổ, sáng tạo.

Những câu chuyện xúc động của thí sinh Tiktok Fashup 2021 - ảnh 1
Kịch tính các thí sinh tranh tài tại Tiktok Fashup 2021. Ảnh: BTC

Những câu chuyện của các thí sinh trong tập này đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Có những câu chuyện, những khoảnh khắc khiến khán giả lặng người.

Câu chuyện của thí sinh Trần Thị Quỳnh Nga - thí sinh mảng Làm đẹp đến từ Sydney (Úc) khiến nhiều người xúc động. Cô là bệnh nhân nhiễm COVID-19. Gia đình cô 6 người đều nhiễm, trong đó có bé chưa đến 2 tuổi. Khi trang điểm tham dự cuộc thi, cô đang mệt mỏi đau đớn vì chiến đấu cùng dịch bệnh.

Câu chuyện của người phụ nữ vượt qua những cơn đau do đại dịch COVID-19 gây ra để tiếp tục dự thi. Cô theo đuổi ước mơ đã thắp lên ngọn lửa hi vọng cho nhiều người khác cũng đang chiến đấu với căn bệnh này.

Những câu chuyện xúc động của thí sinh Tiktok Fashup 2021 - ảnh 2
Nhóm cuối cùng được tất cả GK giơ bảng chọn vào vòng trong. Ảnh: BTC

Thí sinh Phan Huy sinh ra ở Quảng Trị mảnh đất nghèo thiếu thốn nhiều điều kiện. Huy chia sẻ khi biết xuất thân vậy nhiều người nghi ngờ hỏi ở đó thì biết gì về thời trang, ở đó thì chỉ có thể tạo ra những bộ đồ lỗi thời, không thể theo kịp bạn trẻ thành phố được. Tuy nhiên chàng trai trẻ đã chọn cách bứt phá, khẳng định mình với mọi người.

Nhà thiết kế Chung Thanh Phong bày tỏ quan điểm rất nhiều thí sinh ở lĩnh vực thiết kế chia sẻ về ước mơ, đam mê của mình nhưng lại không đủ điều kiện để theo đuổi ước mơ.

“Với Chung Thanh Phong, ai cũng có ước mơ của riêng mình nhưng mấy ai có đủ ý chí và đủ quyết tâm để theo đuổi đến cùng. Và chắc chắn không có áp lực không có kiên cường”- Chung Thanh Phong bày tỏ.

Những câu chuyện xúc động của thí sinh Tiktok Fashup 2021 - ảnh 3
Thùy Trang bật khóc, chia sẻ quá khứ từng bị chê về ngoại hình. Ảnh: BTC

Mái tóc bù xù rối bời của thí sinh Vân Phi khiến giám khảo Nam Trung bày tỏ thái độ. Nhưng đằng sau mái ấy là một câu chuyện dài khiến “bộ ngũ quyền lực” xót xa.  

Nữ thí sinh chia sẻ đó là tóc nối, cô không muốn nối tóc chút nào nhưng khi chia tay với bạn trai cũ, cô không đồng ý quay lại, người đàn ông ấy đã vào nhà đập phá đồ đạc và cắt luôn mái tóc của cô gái.

“Thực ra em nghĩ, con gái nên cho mình quyền được yêu và quyền được ngu ngốc trong trong tình yêu. Bạn ấy cũng bộc lộ tính thô lỗ bạo lực trước đó rồi nhưng em lại không để ý”- Vân Phi nói.

Giám khảo Khánh Linh chia sẻ xót thương cô gái nhỏ. Khánh Linh nói rằng cô cũng đã từng có những mối tình như như vậy nhất là ở lứa tuổi 18. Lứa tuổi có quyền lựa chọn nhưng không biết lựa chọn, không đủ kinh nghiệm lựa chọn. “Nhưng nếu mình cứ giữ suy nghĩ đàn ông ai cũng tệ như nhau sau này mình sẽ chọn người tệ”- Khánh Linh trải lòng.

Những câu chuyện xúc động của thí sinh Tiktok Fashup 2021 - ảnh 4
Thí sinh Ty Lê được tất cả giám khảo giơ bảng “cứu”

Giám khảo Nam Trung đồng cảm cùng nữ thí sinh. Anh cực lực phản đối những người đàn ông dùng sức mạnh “cổ cày vai bừa” để thể hiện mình là người có giá trị.

Câu chuyện giám khảo Khánh Linh từ một thí sinh The Face từng bị nhận xét là “bản sao" của người khác nay là giám khảo chính của TikTok FashUP 2021 là nguồn động lực lớn cho Nguyễn Thanh Sơn - thí sinh Fashion Design Icon

Lắng đọng cảm xúc với những câu chuyện cảm động nhưng TikTok FashUP 2021 vẫn không hề thiếu đi sự kịch tính vốn có của một series thực tế về thời trang.

Kết thúc vòng thi Semi-Final gặp gỡ ban giám khảo, Tốp 99 thí sinh xuất sắc nhất của TikTok FashUP 2021 đã chính thức lộ diện. Họ sẽ tham gia vào buổi training trực tiếp cùng dàn giám khảo quyền lực của chương trình.  

Tập 3 của show thực tế về thời trang TikTok FashUP 2021 sẽ chính thức lên sóng vào 20h ngày 17-10 trên kênh TikTok chính thức của TikTok FashUp 2021.