Khác với nhiều diễn viên khác, Thanh Tú bước vào nghề diễn với mục đích trang trải cuộc sống. Thế nhưng chưa bao giờ cô có tư tưởng diễn cho xong, làm cho có mà thay vào đó là trách nhiệm và sự công hiến hết mình. "Tôi cho rằng mình cũng giống những người bình thường khác, đi làm kiếm tiền lo cho gia đình. Tôi không muốn thúc ép bản thân phải đánh đổi hay làm điều gì tương tự để trở nên nổi tiếng" - diễn viên trẻ Thanh Tú chia sẻ.

Nữ diễn viên 21 tuổi nóng bỏng với gần chục vai phản diện - ảnh 1Thanh Tú là một trong những diễn viên trẻ có "con mắt biết nói"


Hơn bốn năm trước, Thanh Tú chưa hề có ý định trở thành diễn viên, thế nhưng khi cùng mẹ đến thử vai cho bộ phim Dịu dàng, không ngờ, nhà sản xuất Trần Trọng Dần và đạo diễn Lê Văn Kiệt đã quyết định chọn cả hai mẹ con cho hai vai diễn trong phim. Chính vai diễn này đã mang lại cho Thanh Tú giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc tại Đại hội điện ảnh quốc tế - Viet Film Fest 2015 tại Mỹ.

Nữ diễn viên 21 tuổi nóng bỏng với gần chục vai phản diện - ảnh 2Hai mẹ con diễn viên Kiều Trinh và Thanh Tú


Chưa bao giờ vào vai chính nhưng những vai phụ của Thanh Tú lại đem đến những dấu ấn riêng trong mỗi phim cô tham gia. Nữ diễn viên đã khắc họa thành công một nhân vật có nét tính cách gan lì, quậy phá, đại diện tiêu biểu cho lớp học sinh cá biệt của lứa tuổi cắp sách đến trường trong Tháng năm rực rỡ.

Nữ diễn viên 21 tuổi nóng bỏng với gần chục vai phản diện - ảnh 3Thanh Tú trong Dream Man - Lời kết bạn chết chóc


Hay dù xuất hiện không nhiều nhưng trong Lôi Báo, Thanh Tú đã lột tả được cả sự gai góc, trầm lắng lẫn dịu dàng, ngọt ngào của một cô gái miền biển đã từng chịu nhiều tổn thương trong quá khứ. Và dù trong Song Lang thành công với những hình ảnh của Liên bỉnh Phát, Isaac… thì Thanh Tú cũng là gương mặt góp phần tôn được những nét diễn của Liên Bỉnh Phát và các tuyến phụ còn lại trong phim.

Mới nhất, trong bộ phim Dream Man – Lời kết bạn chết chóc, dù phim đã quay ba năm trước và bây giờ mới ra rạp, khán giả vẫn thấy Thanh Tú tròn vai trong hình ảnh một cô gái gian xảo, mưu mô và thủ đoạn.

Nữ diễn viên 21 tuổi nóng bỏng với gần chục vai phản diện - ảnh 4Thanh Tú tự xin thử vai khác chứ không theo vai diễn đạo diễn Roland Nguyễn Nhân chọn cho cô ban đầu


Dream Man - Lời kết bạn chết chóc là bộ phim đầu tay của đạo diễn Việt kiều Roland Nguyễn Nhân đã được quay cách đây ba năm và làm hậu kỳ suốt hai năm với nhiều chỉnh sửa để phù hợp với thị hiếu của khán giả Việt. Trong Dream Man – Lời kết bạn chết chóc, cô đã có một màn thể hiện hoàn toàn mới đó là cô hot girl xinh đẹp đầy tham vọng muốn trở nên nổi tiếng thể hiện rõ nét qua chiều sâu của ánh mắt, biểu cảm gương mặt…

Theo chia sẻ của đoàn làm phim, ngay khi nhận được kịch bản mặc dù được nhắm cho vai khác nhưng Thanh Tú đã xin đạo diễn cho cô thử vai Thảo Nara -một nữ sinh tham vọng và tìm cách nổi tiếng bằng mọi giá. 

Nữ diễn viên 21 tuổi nóng bỏng với gần chục vai phản diện - ảnh 5Khoảnh khắc ấn tượng của Thanh Tú trong Dream Man - Lời kết bạn chết chóc


Nữ diễn viên đã có màn thể hiện tròn trịa, khắc họa tuyến nhân vật thâm hiểm, mượn dao giết người. Điều này thể hiện rõ nét trong các cảnh Thảo tận hưởng khoảnh khắc được tung hô trên sân khấu, hoang mang khi âm mưu dần bại lộ, vẻ gian xảo khi nghi ngờ những người bạn thân nhất đang chơi xấu cô, cách lả lơi với người tình trong khách sạn... 

Dù có điểm chung là chuyên trị những vai phản diện nhưng nữ diễn viên 21 tuổi này luôn mang lại cho khán giả một nét diễn riêng biệt trong từng vai diễn.