Red Velvet là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập và quản lý bởi Công ty SM Entertainment. Nhóm chính thức ra mắt vào ngày 1-8-2014 với đội hình bốn thành viên gồm Irene, Seulgi, Wendy, Joy và được bổ sung thành viên thứ năm Yeri vào ngày 10-3-2015.

Red Velvet trở lại đường đua Kpop với sản phẩm âm nhạc mới - ảnh 1

Kể từ khi ra mắt, Red Velvet đã có nhiều kinh nghiệm và được công nhận. Mini album đầu tiên của nhóm Ice cream cake đứng đầu trên Gaon album chart vào đầu năm 2015. Tương tự, album đầu tiên của nhóm The red (2015) và các mini album tiếp sau đó là The velvet, Russian roulette phát hành vào năm 2016 và Rookie (2017) đều đạt được vị trị số 1 trên Gaon album chart. Nhóm cũng nhận được một số giải thưởng cho âm nhạc, vũ đạo hoặc độ phổ biến, bao gồm Golden Disc Awards cho New Artist Award và Mnet Asian Music Award cho Best Female Group năm 2017.

Các thành viên của Red Velvet cũng xuất hiện trên truyền hình, như Irene là host của music bank; Yeri là host của Show! music core; Joy trong mùa thứ tư của chương trình We got married và là vai chính trong bộ phim The liar and his lover; Seulgi xuất hiện trong bộ phim truyền hình thực tế Idol drama operation team; Wendy là host cho K rush của KBS world.

Red Velvet trở lại đường đua Kpop với sản phẩm âm nhạc mới - ảnh 2

Mới nhất, truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin về vụ tái xuất của các cô nàng xinh đẹp đến từ nhà SM, Red Velvet. Theo đó, nhóm nhạc nữ dự kiến sẽ phát hành album mới vào giữa tháng 8. Tiếc rằng, thông tin cụ thể về thời gian trở lại của nhóm hiện vẫn chưa được bật mí.

Album mới lần này là một phần của series The ReVe Festival đã được phát hành trước đó vào ngày 19-6, được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của hit Zimzalabim, một ca khúc có giai điệu vô cùng vui tai và gây nghiện với vũ đạo độc đáo, bắt mắt.

Chị cả Irene từng cho biết The ReVe Festival là một lễ hội trong công viên giải trí Red Velvet, bao gồm ba phần: Day 1, Day 2 và kết thúc. Dự kiến tất cả sẽ đều được tiết lộ trong năm nay. Đặc biệt, ca khúc mới của phần Day 2 dự kiến phát hành vào giữa tháng 8 này được dự báo sẽ còn đặc sắc hơn, thành công hơn cả The ReVe Festival day 1 trước đó.