Sau Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân bị phạt vì Corona

NAM THANH
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 7/2/2020 - 15:37

(PLO)- Sau ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên Ngô Thanh Vân là nghệ sĩ tiếp theo bị xử phạt hành chính vì đăng tin sai về dịch Corona.

Sáng nay (7-2), diễn viên Ngô Thanh Vân trực tiếp đến làm việc cùng Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM. Trước đó, cô cử đại diện lên làm việc với sở nhưng sở đề nghị nữ diễn viên phải đến trực tiếp.

Trao đổi với PLO, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết nữ diễn viên Ngô Thanh Vân cũng giải thích do nóng vội mà cô đăng tải thông tin vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán (Trung Quốc) về Việt Nam giữa đại dịch virus Corona trên fanpage của mình vào ngày 31-1.

Sau Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân bị phạt vì Corona - ảnh 1Nữ diễn viên Ngô Thanh Vân nhận mức phạt hành chính như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Ảnh: TL

Sau khi biết thông tin không chính xác, nữ diễn viên đã gỡ bỏ dòng trạng thái và gửi lời xin lỗi đến khán giả trên trang Facebook.

Tương tự ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên Ngô Thanh Vân cũng đã vi phạm điểm a khoản 3 Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Cụ thể, điểm a khoản 3 Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định với hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân; trang thông tin điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp sẽ bị xử phạt 20-30 triệu đồng. Tuy nhiên, tài khoản Facebook Ngô Thanh Vân là tài khoản cá nhân nên mức phạt sẽ là 50%. Theo đó, nữ diễn viên sẽ nộp phạt hành chính 10-15 triệu đồng.

Trong ba nghệ sĩ vi phạm thông tin sai về dịch do bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra hiện còn diễn viên Cát Phượng chưa lên làm việc với sở. Tất cả nghệ sĩ sở đều có lịch hẹn như nhau, tuy nhiên tùy sự sắp xếp của từng nghệ sĩ mà có thể lịch làm việc thay đổi.

 

NAM THANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…

Nóng: Tạm dừng V-League 2021 sau khi cách ly đội SL Nghệ An

(PLO)- Theo lịch thi đấu đã ban hành, các trận đấu tại vòng 13 giai đoạn một V-League 2021 sẽ thi đấu đồng loạt vào lúc 17 giờ, ngày 7-5 phải hoãn vì tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều địa phương.