Khởi động ở câu hỏi: “Càng lệch chuẩn thì càng dễ thành sao. Theo bạn, điều này đúng hay sai?”.

Ca sĩ Thu Thủy cho biết: “Cái nghề nghệ sĩ không chỉ để mưu sinh mà còn là người mang đến những điều đẹp nhất cho cuộc sống, cho xã hội. Những con sâu làm rầu nồi canh thì một thời gian cũng sẽ bị đào thải thôi. Nên người nghệ sĩ muốn được xã hội tôn trọng thì trước tiên bản thân mình phải có trách nhiệm”.

Nữ ca sĩ còn tự tin khẳng định khán giả sẽ rất buồn nếu cô làm một điều gì đó sai trái, lệch lạc với xã hội. “Ví dụ Thủy làm sai một điều gì đó thì khán giả sẽ cảm thấy bị suy sụp, tinh thần sẽ không vui. Bản thân Thủy cũng sẽ tự trách nhiệm là mình phải sống thật tốt”- nữ ca sĩ cho biết thêm.

Thu Thủy cho rằng phải sống có trách nhiệm thì mới được tôn trọng - ảnh 1
Ca sĩ Thu Thủy. Ảnh: BEE

Tranh luận ở câu hỏi này, Hoàng Rapper cho biết trong lĩnh vực giải trí hiện nay có rất nhiều đối tượng sao phù hợp với nhiều đối tượng khán giả. Nam nhạc sĩ chia sẻ: “Ngày nay, khán giả sẽ dành sự quan tâm cho một đối tượng nào đó mà họ yêu thích, cảm mến, không nhất thiết phải là nghệ sĩ.

Họ có thể là một hiện tượng mạng hoặc một nhân vật đình đám nào đó sẽ khiến khán giả cảm thấy tò mò. Chính vì những môi trường phân khúc khán giả đó khiến cho những nội dung, nền tảng lệch chuẩn lại có cơ hội sinh sôi và tồn tại cho đến bây giờ”.

Thu Thủy cho rằng phải sống có trách nhiệm thì mới được tôn trọng - ảnh 2
Hoàng Rapper.

Đến với câu hỏi: “Cuồng thần tượng chỉ có ở giới trẻ. Theo bạn, điều này đúng hay sai?”.

Ca sĩ Thu Thủy cho biết lúc còn trẻ khi đi diễn được gặp các bạn fan cổ vũ rất sung, và những điều đó luôn in sâu trong trái tim của mình.

Thu Thủy cho rằng phải sống có trách nhiệm thì mới được tôn trọng - ảnh 3
Thu Thủy cho biết khi các bạn "fan" đã lớn hết rồi nên nhiệt huyết không còn như xưa nữa.

Nữ ca sĩ cho biết: “Sau một khoảng thời gian, các bạn ấy đã lớn hết rồi. Chắc hẳn là các bạn không còn nhiệt huyết như lúc đầu nữa, chỉ là những lời hỏi thăm và động viên từ xa thôi. Thủy thấy chỉ có giới trẻ mới có đủ năng lượng để cuồng thần tượng của mình mà thôi”.

Thu Thủy cho rằng phải sống có trách nhiệm thì mới được tôn trọng - ảnh 4
Hoàng Rapper cho rằng mỗi giai đoạn lứa tuổi sẽ có trạng thái cuồng thần tượng khác nhau.

Nam nhạc sĩ có biết: “Trạng thái cuồng thần tượng ở độ tuổi nào thì cũng có mặt tốt và mặt xấu. Đối với những bạn trẻ, mặt tốt là sự đam mê và cháy bỏng khi được đứng gần thần tượng của mình. Còn mặt xấu là việc các fan hâm mộ bảo vệ thần tượng một cách mù quáng, khi thần tượng làm một việc gì đó sai trái nhưng vẫn đứng ra ủng hộ hết mình”.

Ngoài ra, ông bố ba con còn cho biết mình có nhiều người bạn đã có gia đình, có con nhưng có thái độ cuồng thần tượng rất văn minh bằng cách sưu tầm những bài báo nói về thần tượng của họ.

Đón xem Sức sống thanh xuân phát sóng lúc 20 giờ thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.