Ngày 9-10, Wendy Pham con gái cố nghệ sĩ Phi Nhung thay mặt gia đình chính thức chia sẻ về tang lễ của mẹ.

Cụ thể, tang lễ của ca sĩ Phi Nhung sẽ được tổ chức vào ngày 12-10 (theo giờ địa phương) tại chùa Huệ Quang. Rất nhiều người yêu thương và quý trọng Phi Nhung muốn gửi vòng hoa đến viếng cố nghệ sĩ. Tuy nhiên, phía gia đình cho biết mua hoa viếng sẽ rất lãng phí trong thời buổi khó khăn với rất nhiều người đang sống trong cảnh túng thiếu bởi tiền hoa ở Mỹ rất đắt mà cũng chỉ chưng được có một ngày.

Vì sao lễ tang ca sĩ Phi Nhung ở Mỹ không nhận vòng hoa? - ảnh 1
Ca sĩ Phi Nhung ra đi để lại tiếc thương cho những người ở lại. Ảnh: FBNV

“Thay vì đi vòng hoa viếng con xin mọi người hãy bỏ số tiền đó vào quỹ từ thiện Phi Nhung - Wendy Phạm con muốn dùng số tiền này để tiếp tục làm những công việc thiện nguyện mà mẹ con đang làm dang dở, chưa thực hiện xong”- Wendy Pham chia sẻ.

Cô gửi lời cảm ơn các vị bác sĩ và chuyên viên y tế đã tận tình chăm sóc cho mẹ cô thời gian điều trị tại bệnh viện, đặc biệt gửi lời cảm ơn sâu sắc đến vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương - Hoài Phương và Khánh Vương đã tận tình giúp mọi thủ tục cho mẹ từ khi ở bệnh viện đến lúc ra sân bay về Mỹ. “Những ân tình này con sẽ không bao giờ quên.”- con gái Phi Nhung chia sẻ.

Như PLO đã thông tin trước đó, sau hơn một tháng kiên cường chống chọi với COVID-19, ca sĩ Phi Nhung qua đời vào trưa 28-9 tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Từ khi ca sĩ qua đời, tại nhà riêng của cô ở Bình Thạnh, các con nuôi: Hồ Văn Cường, Quỳnh Trang, Tuyết Nhung luôn túc trực bên bàn thờ của mẹ. Nhiều nghệ sĩ đã tới nhà riêng của cố ca sĩ Phi Nhung để thắp nén hương tiễn đưa người đồng nghiệp. Cùng với đó, chùa Giác Ngộ, Tu viện Khánh An cũng tổ chức lễ cầu siêu cho ca sĩ Phi Nhung.

Vì sao lễ tang ca sĩ Phi Nhung ở Mỹ không nhận vòng hoa? - ảnh 2
NSND Hồng Vân tiễn biệt Phi Nhung. Ảnh: FB Hồng Vân.

Hôm qua (8-10), thi hài ca sĩ Phi Nhung đã được hỏa táng tại Nhà hỏa táng Bình Hưng Hoà. Đông đảo người hâm mộ theo dõi trực tuyến chương trình tưởng nhớ nữ ca sĩ tổ chức tại Mỹ.

Wendy Phạm, con gái ruột ca sĩ Phi Nhung, mong muốn được mang thi hài ca sĩ về Mỹ để gia đình và cháu ngoại có thể nhìn mặt lần cuối. Tuy nhiên, theo quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19, gia đình phải tuân thủ và hỏa táng tại Việt Nam.

Dù không thể về bên con gái Wendy trong hình hài nguyên vẹn như nguyện ước của con gái nhưng ca sĩ Phi Nhung cũng đã lên chuyến bay cuối cùng để về bên con.