Công viên Marvel trị giá 14 triệu USD của Disney sắp ra mắt

Thứ Ba, ngày 18/6/2019 - 08:41

(PLO)-Nếu bạn yêu thích biệt đội Avengers hay là fan cuồng của Marvel thì đây chắc chắn là nơi bạn không thể bỏ qua.

Mới đây, Disney đã được cấp phép quy hoạch để xây dựng Vùng đất Marvel tại công viên giải trí California Adventure. Được biết, thành phố Anaheim đã chính thức cấp phép cho Disneyland thực hiện một công viên giải trí theo chủ đề siêu anh hùng trị giá 14 triệu đô la, bao gồm không gian bán lẻ, khu vực gặp gỡ và chào đón nhân vật, thậm chí là một nhà cung cấp bia thủ công. Những khách thăm quan nơi này còn có thể đi vào khu vực phía sau hậu trường của những bộ phim siêu anh hùng đình đám.

Tuy nhiên, có một sự thật đáng buồn là A Bug's Land, một nơi giải trí được xây dựng dựa trên bộ phim nổi tiếng năm 1998 của Disney mang tên A Bug's Life sẽ bị phá hủy để nhường chỗ cho nơi này. A Bug's Land đã bị đóng cửa từ tháng 9-2018 và tạm thay thế nó là một bức tường có dòng chữ Stark Industries, đế chế công nghệ giả tưởng của nhân vật Tony Stark. Ba điểm tham quan khác theo chủ đề Marvel cũng đang được thực hiện, với một nơi dự kiến sẽ khai trương vào năm tới tại Walt Disney Studios Park ở Paris vào năm 2020, một nơi khác tại công viên Epcot ở Florida vào năm 2021 và một tại Hong Kong Disneyland vào năm 2023.

Công viên Marvel trị giá 14 triệu USD của Disney sắp ra mắt - ảnh 1

Theo Dennis Speigel, chủ tịch của công ty tư vấn International Theme Park Services có trụ sở tại Ohio, cho biết rõ ràng hãng phim làm việc gấp rút để tận dụng tối đa sự nổi tiếng của loạt phim siêu anh hùng. Phát biểu với LA Times, anh nói rằng họ sẽ quay trở lại để tận dụng những gì sẽ thành công lớn với Galaxy's Edge công viên giải trí chủ đề Star Wars.

Công viên Marvel trị giá 14 triệu USD của Disney sắp ra mắt - ảnh 2

Đó là một cú đánh mạnh để chiếm lĩnh lấy thị trường. Với việc Endgame phá vỡ mọi kỷ lục phòng vé và thu về hơn 2 tỉ đô la, Speigel nói rằng công ty nên cố gắng sử dụng tối đa sự nổi tiếng đáng kinh ngạc của nó. Ông nói thêm rằng Marvel chưa bao giờ nổi tiếng như thế và họ đã phải cố gắng hết sức có thể. Dù vậy, cái tên Marvel không thể được sử dụng cho điểm vui chơi giải trí này vì các thỏa thuận, hợp đồng trong quá khứ. Do đó, những ông lớn có thể phải chọn một cái tên khác cho công viên trên.

THIÊN PHÚC (Tổng hợp)

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...