Cục NTBD sai luật khi từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh?
(PLO)- Đến thời điểm này, Lê Âu Ngân Anh đang là đương kim Hoa hậu đại dương 2017; vậy căn cứ vào đâu để Cục NTBD từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh thi Miss Intercontinental 2018? 

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới vừa có văn bản yêu cầu Cục NTBD trả lời những điểm bất thường trong quyết định từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham dự Miss Intercontinental trên cơ sở đúng với các quy định của luật pháp.
Đối chiếu với quy đinh của pháp luật hiện hành, Lê Âu Ngân Anh hoàn toàn đáp ứng được đầy đủ các điều kiện đặt ra đối với người muốn tham gia cuộc thi Miss Intercontinental 2018.
Tuy nhiên, ngày 17-12-2018, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới nhận được Công văn số 806 ngày 10-12-2018 của Cục NTBD do Phó cục trưởng Lê Minh Tuấn ký với nội dung từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018, với lý do: Công ty TNHH MTV Võ Việt Chung đã không hủy bỏ kết quả thi đối với Lê Âu Ngân Anh vì theo quan điểm của Cục NTBD  là Lê Âu Ngân Anh vi phạm quy chế thi) theo yêu cầu của Cục NTBD; do đó Cục NTBD không có căn cứ để chấp nhận hồ sơ của Lê Âu Ngân Anh.

Cục NTBD sai luật khi từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh? - ảnh 1
Lê Âu Ngân Anh

Về vấn đề này, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới yêu cầu Cục NTBD làm rõ các nội dung sau, trên cơ sở đúng với các quy định của luật pháp:
Nếu thực sự Lê Âu Ngân Anh có vi phạm quy chế cuộc thi Hoa hậu đại dương năm 2017, thì vì sao với tư cách là cơ quan quản lý nhà nước, Cục NTBD đã không có bất kỳ ý kiến gì khi BTC cuộc thi Hoa hậu đại dương 2017 không  thực hiện yêu cầu của Cục là hủy bỏ kết quả thi của Lê Âu Ngân Anh, mặc dù yêu cầu này của Cục đã được đưa ra từ ngày 11-1-2018?
Vì bất kỳ lý do gì, đến thời điểm này, Lê Âu Ngân Anh đang là đương kim Hoa hậu đại dương 2017; vậy căn cứ vào đâu để Cục NTBD từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh đi thi Miss Intercontinental 2018, trong khi cô ấy đáp ứng đầy đủ tất cả điều kiện dự thi do chính Cục NTBD quy định?
Nếu Cục NTBD cho rằng vì Công ty TNHH MTV Võ Việt Chung đã không hủy kết quả thi của Lê Âu Ngân Anh theo yêu cầu của Cục NTBD, nên Cục không có căn cứ xem xét hồ sơ cho Lê Âu Ngân Anh dự thi Miss Intercontinental 2018; vậy quan điểm và kết luận này của Cục NTBD được dựa trên quy định nào của pháp luật liên quan?
Như vậy, công ty này cho rằng văn bản của Cục NTBD do Phó Cục trưởng Lê Minh Tuấn ký là một quyết định hành chính trái luật đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến các quyền và lợi ích hợp pháp của Lê Âu Ngân Anh.
THIÊN PHÚC