Đại diện của Conway, Howard Bragman chia sẻ rằng Tin Conway đã chiến đấu với một căn bệnh lâu năm trước khi chết.

Diễn viên hài Tim Conway qua đời ở tuổi 85 - ảnh 1Tim Conway

Conway đã giành được ba giải Emmy khi đóng góp chung trong tác phẩm The Carol Burnett Show, diễn ra từ năm 1967 đến 1978 và lần thứ tư là thành viên của nhóm viết. Ông cũng có một thời gian ngắn ra mắt loạt phim riêng của mình và đóng trong một số bộ phim hài hành động trực tiếp của Disney trong thập niên 70, như The Apple Dumpling Gang, The Shaggy DA... Trước đó, ông đóng vai chính là phù thủy Charles Parker trong bộ phim hài McHale's Navy, từ năm 1962 đến 1966.

Diễn viên hài Tim Conway qua đời ở tuổi 85 - ảnh 2

Trong những năm cuối đời, Conway đã xuất hiện với rất nhiều khách mời, giành thêm Emmy cho các vai diễn trong sitcom Coach, 30 Rock, lồng tiếng trong hoạt hình, bao gồm SpongeBob Squarepants. Những trò hề ngẫu hứng của Conway thường xuyên lấn át các bạn diễn của anh, trước hết là Harvey Korman.
Burnett nói về Conway rằng: "Tôi rất đau lòng. Anh ấy là một trong một triệu người không chỉ là một diễn viên hài xuất sắc mà còn là một con người đầy yêu thương. Tôi trân trọng những lần chúng tôi bên nhau cả trên màn hình lẫn ngoài đời. Anh ấy sẽ ở trong tim tôi mãi mãi. Burnett sẽ dành một buổi biểu diễn đã được lên lịch trước đó cho chương trình một người phụ nữ của mình, buổi tối tràn ngập cảm xúc và suy ngẫm, là nơi để khán giả đặt câu hỏi về cuộc đời của Conway vào tối thứ ba ở Bắc Carolina".

Diễn viên hài Tim Conway qua đời ở tuổi 85 - ảnh 3

Đồng nghiệp lâu năm của Conway, Vicki Lawrence cũng vinh danh Conway rằng ông rất điên rồ, táo bạo, không sợ hãi, khiêm tốn, tốt bụng, đáng yêu. "Tôi thật may mắn khi được đứng chung trên một sân khấu với anh ấy", Vicki Lawrence nói.
Conway đã kết hôn hai lần, lần đầu tiên với Mary Anne Dalton từ năm 1961 đến 1978, họ có sáu người con. Ông cùng người vợ thứ hai Charlene Fusco trải qua hơn 30 năm hôn nhân.
Gia đình đã yêu cầu thay vì tặng quà, các khoản quyên góp cho Tim Conway sẽ được đóng góp cho Trung tâm sức khỏe não Lou Ruvo tại Phòng khám Cleveland ở Las Vegas.