Kỷ lục vượt qua 196 quốc gia trên thế giới của cô gái 21 tuổi
(PLO)-Dù còn rất trẻ, mới 21 tuổi nhưng cô gái này đã vượt qua 196 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Cô gái người Mỹ Lexie Alford đã làm được điều mà nhiều người mơ ước đó là đặt chân tới tất cả 196 quốc gia trên thế giới.

Triều Tiên là quốc gia thứ 196 mà cô gái trẻ Lexie Alford đặt chân tới trong chuyến hành trình chinh phục thế giới. Lexie Alford đang đợi xác nhận từ Kỷ lục thế giới Guinness về người trẻ nhất trên thế giới tới 196 quốc gia trên thế giới. Alford nói cô cảm thấy thở phào nhẹ nhõm khi đặt chân tới quốc gia thứ 196 đó là Triều Tiên vào ngày 31-5 vừa qua.

Kỷ lục vượt qua 196 quốc gia trên thế giới của cô gái 21 tuổi  - ảnh 1

Cô chia sẻ rằng tôi đã làm điều đó trong sự lo lắng tột độ suốt hơn 6 tháng qua để vượt qua các trở ngại khi tới một số nơi khó tiếp cận nhất trên thế giới, Alford cho hay hiện cô cảm thấy biết ơn, vui mừng và hài lòng khi cuối cùng cũng đạt được cột mốc trong chuyến hành trình chinh phục các quốc gia trên thế giới. Thúc đẩy giới hạn của bản thân và truyền cảm hứng cho mọi người. Alford trong chuyến thăm Costa Rica năm 2017, Alford sinh ra trong một gia đình sở hữu công ty du lịch nên có nhiều cơ hội tới các điểm tham quan như California, Dubai và Ai Cập từ thời thơ ấu, theo tạp chí Forbes.

Kỷ lục vượt qua 196 quốc gia trên thế giới của cô gái 21 tuổi  - ảnh 2

Kỷ lục vượt qua 196 quốc gia trên thế giới của cô gái 21 tuổi  - ảnh 3

Cô gái bắt đầu tiết kiệm từ năm 12 tuổi để chuẩn bị chi phí cho chuyến chinh phục 196 quốc gia trên thế giới. Tới sinh nhật lần thứ 18, Alford đã đi 72 quốc gia. Tháng 10-2016, cô gái Mỹ nhận thấy mình còn 124 quốc gia trên thế giới chưa đặt chân tới trước khi xác lập kỷ lục chính thức. Nhiều người theo dõi những chuyến du lịch của Alford qua Instagram và cô gái quyết định theo đuổi việc ghi danh vào sách kỷ lục thế giới để truyền cảm hứng cho những người khác.

"Thật ra ban đầu tôi chỉ muốn thúc đẩy giới hạn của bản thân về những điều tôi nghĩ mình có thể làm trong cuộc sống và tiếp xúc với thế giới nhiều nhất có thể trong suốt quá trình", cô gái sinh năm 1998 chia sẻ. Tôi quyết tâm cho mọi người thấy thế giới không đáng sợ như những gì truyền thông miêu tả và sự tử tế có ở khắp nơi.

Cô gái có trải nghiệm ở hồ Louise, công viên quốc gia Banff, Canada, dọc biên giới với Mỹ. Alford tốt nghiệp trung học sớm hai năm, sau đó lấy bằng đại học trước khi dồn toàn tâm toàn ý cho chuyến hành trình chinh phục 196 quốc gia bắt đầu từ năm 2016, trong đó phần lớn cô đi du lịch một mình và vượt qua các thử thách như xin thị thực tới những nước khó tiếp cận.

Tôi đã đi một mình trong hơn 7 tháng, suốt 2 năm qua, tới 50 quốc gia ở châu Âu, châu Á, châu Phi, Trung Mỹ, Nam Mỹ, Caribbean và Quần đảo Nam Thái Bình Dương. Việc xin thị thực đối với một công dân Mỹ như tôi là một trong những khó khăn nhất trong việc phá vỡ kỷ lục này. Tôi đã dành nhiều năm nộp đơn và xin cấp lại thị thực. Alford dùng tiền tiết kiệm thông qua bán ảnh, viết truyện và quảng cáo cho các công ty hay sản phẩm trên mạng xã hội.

Kỷ lục vượt qua 196 quốc gia trên thế giới của cô gái 21 tuổi  - ảnh 4

Một trong những điểm đến cực kỳ yêu thích của Alford là thác Angel ở Venezuela. "Bạn tôi và tôi là những người duy nhất cắm trại tại thác nước ở Công viên quốc gia Canaima vào tháng 11-2018, điều này chứng minh ngành công nghiệp du lịch đã bị ảnh hưởng như thế nào kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế. Tôi cũng rất thích đến thăm miền Bắc Pakistan, vẻ đẹp tự nhiên của những ngọn núi và lòng tốt của người dân địa phương thật đáng kinh ngạc nhưng một lần nữa, ở đó, hầu như không có du lịch nào ở đất nước này vì những định kiến tiêu cực về đất nước trên phương tiện truyền thông", cô gái trẻ chia sẻ.

Kỷ lục vượt qua 196 quốc gia trên thế giới của cô gái 21 tuổi  - ảnh 5

Điều khiến cô cảm thấy ngạc nhiên và thú vị nhất là những quốc gia mà cô ít kỳ vọng nhất cuối cùng lại là nơi đem tới trải nghiệm kinh ngạc nhất. Venezuela cũng là nơi tạo cho Alford nhiều ngạc nhiên. Trong chuyến đi tiếp theo, cô hy vọng sẽ lên đỉnh Mt Nyiragongo tại Cộng hòa dân chủ Congo để xem hồ dung nham lớn nhất thế giới. Cô gái cũng sẽ tập trung viết một cuốn sách và dự định tổ chức buổi nói chuyện TED Talk vào ngày 15-6 sắp tới.

THIÊN PHÚC (Tổng hợp)