Tối 27-6, sân khấu Kịch 5B đã cho ra mắt vở kịch Tiền là số 1 của tác giả Hoàng Mẫn, đạo diễn Công Danh, và sự tham gia của các nghệ sĩ: Mỹ Uyên, Quốc Thịnh, Hoàng Ngọc Sơn, Phương Linh. Vở diễn đem lại rất nhiều tiếng cười lẫn những khoảnh khắc chạnh lòng cho khán giả. Đặc biệt là cái kết bất ngờ khiến sân khấu, khán phòng vui nhộn, để lại được nhiều tiếng vỗ tay.

Mỹ Uyên bán vé số và quậy tưng sân khấu - ảnh 1Mỹ Uyên vai Lúa và Hoàng Ngọc Sơn vai Phèn trong cảnh lên Sài Gòn bán vé số và kẹo kéo.

Trong kịch, Mỹ Uyên – vai Lúa và diễn viên trẻ Hoàng Ngọc Sơn – vai Phèn là một đôi nam nữ thôn quê yêu thương chân chất, hồn hậu, hẹn thề đậm sâu. Họ kết hôn và lên Sài Gòn mưu sinh để thoát nghèo. Lúa thì đi bán vé số, Phèn đi bán kẹo kéo cùng một người bạn tên Tửng. Tuy nhiên lên Sài gòn cái nghèo vẫn đeo bám họ, thê thảm đến mức tiền nhà trọ không có mà trả, đôi dép đứt không có tiền mà mua.

Mỹ Uyên bán vé số và quậy tưng sân khấu - ảnh 2Mỹ Uyên khiến khán giả ngậm ngùi khi vào vai người vợ bị chồng phụ bạc.

Dẫu nghèo nhưng vợ chồng Phèn – Lúa vẫn hết mực yêu thương, chăm sóc nhau, vẫn giữ nguyên sự chân chất. Trong khi đó anh chàng Tửng thì luôn quay cuồng đủ chiêu trò để mong đổi đời nhanh chóng, mơ cảnh giàu sang đi vũ trường, quen gái đẹp.

Vậy rồi Lúa trúng 5 tờ vé số độc đắc nhờ bán ế, hai vợ chồng Phèn – Lúa đổi đời, trở thành ông bà chủ khách sạn Phèn Lúa giàu có. Phèn trở nên ăn chơi, mê gái, thậm chí Phèn còn phụ bạc, ép vợ ly dị, đuổi vợ ra khỏi nhà, mang cô bồ nhí về làm vợ vì cô bồ mang thai. Vậy nhưng Phèn nhận cái kết đắng, rơi vào cái bẫy do tên Tửng đặt ra, mất hết tài sản vào tay cô bồ nhí đang mang thai con Tửng mà Phèn tưởng con mình…

Mỹ Uyên bán vé số và quậy tưng sân khấu - ảnh 3Quốc Thịnh (phải) và bạn diễn Hoàng Ngọc Sơn đã đem lại nhiều tiếng cười cho vở diễn.

Trong vai Lúa, Mỹ Uyên đã biến hóa vào nhiều trạng thái vai diễn từ một gái quê hồn hậu, đến một bà bán vé số kiểu dân lao động nghèo thành thị xởi lởi ồn ào, rồi một người vợ hết mức thương chồng, lụy chồng. Với kinh nghiệm diễn xuất dày dạn, Mỹ Uyên dễ dàng diễn ra những thay đổi tâm trạng theo hoàn cảnh của nhân vật để khán giả có thể bật cười vì sự hồn nhiên của Lúa hay ngậm ngùi thương xót cô.

Song, đáng giá nhất của Tiền là số 1, cũng là đáng giá nhất ở diễn xuất của Mỹ Uyên trong vở là cái kết khó thể đoán trước của vở diễn. Mỹ Uyên làm sân khấu náo nhiệt hẳn lên, quậy tưng trong vai diễn của mình khiến khán giả thích thú. Cái kết gây cười của vở diễn qua diễn xuất của Mỹ Uyên vừa thú vị vừa mang thông điệp ý nghĩa: Có tiền chưa chắc sẽ có hạnh phúc, hãy vẫn hạnh phúc khi chưa có tiền, và hãy sự dụng đồng tiền một cách sáng suốt, đừng để nó đem đến bất hạnh cho mình.

Diễn đôi cùng Mỹ Uyên, Hoàng Ngọc Sơn khá chững chạc, tròn vai, và sáng sân khấu khi vào vai Phèn. Diễn viên trẻ Phương Linh cũng khá sinh động, tròn vai khi vào vai cô bồ nhí. Riêng Quốc Thịnh bao giờ cũng lấy được sự cảm tình và ủng hộ nhiệt tình của khán giả với duyên hài của mình. Vai Tửng của Quốc Thịnh đã góp phần đem lại không ít tiếng cười cho khán giả.

Cái tiếc nhất của Tiền là số 1, chỉ là ở những lớp cao trào, bi kịch của Lúa khi bị Phèn phụ bạc, chà đạp kỷ niệm, nghĩa tình xưa đã không được ekip vở diễn đẩy lên đỉnh điểm hơn nữa khiến vở diễn và các vai diễn càng thêm sắc nét.