“Trong hơn 20 năm qua, với những đóng góp to lớn của mình, bà Hương đã trở thành người tiên phong trong ngành công nghiệp truyền thông và giải trí. Chúng tôi không thể nghĩ được ai xứng đáng hơn bà Đinh Thị Thanh Hương để nhận danh hiệu này năm nay”, ông Andrew Sunshine, Chủ tịch Hiệp hội triển lãm phim ảnh, đại diện cho CineAsia 2019 nói.

Sự kiện trao tặng giải thưởng tại CineAsia là sự kiện tôn vinh các nhà sản xuất, phát hành, rạp chiếu phim cũng như những hãng phim lớn có nhiều đóng góp cho việc thúc đẩy phát triển nghành công nghiệp điện ảnh tại nước bản địa cũng như châu Á. “Ngôi sao sáng của năm trong lĩnh vực phát hành phim” là một trong những danh hiệu quan trọng nhất được trao tại sự kiện này từ năm 1998.

Trước bà Đinh Thị Thanh Hương, nhiều công ty lớn cũng như cá nhân đã được vinh danh cho giải thưởng này như: Walt Disney Studios International (2016 và 2011), Jack Ledwith của Universal Studios International (2015), hay 20th Century Fox International (2009 và 2005). Đây cũng là lần đầu tiên một đại diện của Việt Nam cũng như Đông Nam Á được vinh danh tại sự kiện CineAsia.

Nhà phát hành phim Việt Nam được tôn vinh tại CineAsia - ảnh 1
Bà Đinh Thị Thanh Hương.

Sự kiện CineAsia năm nay sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 12-12 tại Trung tâm hội nghị và triển lãm ở Hong Kong. Sự kiện CineAsia là chương trình triển lãm thương mại điện ảnh tổ chức hàng năm tại châu Á quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh đến tham dự, tương tự như các sự kiên ShowEast tại Mỹ và CineEurope tại Barcelona do Film Expo Group tổ chức.

Trong suốt quá trình diễn ra sự kiện, các tác phẩm điện ảnh sản xuất trong những năm tới sẽ được giới thiệu, xu hướng và sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí cũng sẽ được cập nhât và thảo luận. Ngoài ra đây cũng là nơi để các nhà sản xuất phim, phát hành phim và các nhà kinh doanh rạp chiếu phim thảo luận về các cơ hội phát triển ngành công nghiệp giải trí. Năm nay cũng là năm kỷ niệm lần thứ 25 của giải thưởng CineAsia.