Ca sĩ Như Quỳnh đã phát hành MV Buồn làm chi em ơi trên YouTube. Sau hơn một tuần phát hành, MV đã đạt hơn 1,5 triệu view.

Như Quỳnh bất ngờ thu triệu views khi cover bài của Hoài Lâm - ảnh 1MV được thực hiện trong giai đoạn bang California giãn cách xã hội. Ảnh: Marie Tô

Với ca sĩ Như Quỳnh, không ít bản thu của chị từng có hàng chục triệu view: Duyên phận (98 triệu views), Vùng lá me bay (81 triệu views), Câu chuyện đầu năm (17 triệu views), Lênh đênh phận buồn (10 triệu views)…

Thế nên, con số 1,5 triệu views cho MV Buồn làm chi em ơi không phải là đáng chú ý của giọng ca này. Bên cạnh đó, Như Quỳnh vốn là ca sĩ khá kén chọn bài hát để thể hiện, khi chị đã chọn thể hiện khúc nào thì chính chị đặt dấu ấn mình cho ca khúc đó, khó ai có thể hát lại thành công hơn.

Tuy nhiên, lần này ca khúc Buồn làm chi em ơi lại là ca khúc vừa mới phát hành hơn hai tháng của ca sĩ Hoài Lâm. MV lyric Buồn làm chi em ơi của Hoài Lâm thu về hơn 42 triệu views.

Chia sẻ về việc hát lại một ca khúc đang rất thành công của Hoài Lâm, ca sĩ Như Quỳnh, cho biết: “Tôi từng được nghe ca sĩ Hoài Lâm, một đàn em của tôi hát rất hay. Tôi từng làm việc với Hoài Lâm qua nhiều video và tôi cảm nhận Hoài Lâm là một người rất nội tâm và có lẽ đời sống cũng nhiều trắc trở.

Vì vậy khi nghe Hoài Lâm hát tôi đã rất xúc động và nghĩ đến cả những cảm xúc cá nhân của cuộc đời mình… Dù bài hát buồn nhưng khi hát và phát hành MV tôi rất vui vì mọi người đã ưu ái cho tôi một bản hoà âm phù hợp chất giọng của tôi. Chính từ bản hoà âm này mà tôi không hề ngại khi hát lại một ca khúc của ca sĩ khác”.

Như Quỳnh bất ngờ thu triệu views khi cover bài của Hoài Lâm - ảnh 2Như Quỳnh chia sẻ chị từng làm việc với Hoài Lâm. Ảnh: Marie Tô

MV Buồn làm chi em ơi của ca sĩ Như Quỳnh được quay tại nhà cũ của diễn viên điện ảnh Kiều Chinh. MV thực hiện liên tục hai ngày trong giai đoạn bang California (Mỹ) đang rơi vào giãn cách xã hội do đại dịch COVID-19.

“Nhà sản xuất, ê kíp phải đảm bảo đeo khẩu trang liên tục hai ngày, đảm bảo đúng quy định giãn cách xã hội, duy nhất tôi được gỡ khẩu trang khi diễn trước ống kính…

Tuy nhiên cả ê kíp vì yêu nghề, vì muốn có một món quà cho khán giả trong giai đoạn cách ly mà lao vào làm. Bản thân tôi cảm thấy xúc động khi mình là người góp phần làm nên MV Buồn làm chi em ơi gửi tặng đến khán giả yêu thương mình trong đại dịch”- ca sĩ Như Quỳnh chia sẻ.