Phim về bi kịch của người phụ nữ Việt thế kỷ 19 sắp ra rạp
(PLO)- Bộ phim Người vợ ba đã bán được bản quyền chiếu thương mại ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sau nửa năm tạo dấu ấn tại nhiều liên hoan phim quốc tế lớn nhỏ trên khắp thế giới, phim điện ảnh Người vợ ba sẽ ra mắt trong nước vào tháng 5 sắp tới đây. Phim cũng đã bán được bản quyền chiếu thương mại ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Người vợ ba lấy bối cảnh vùng thôn quê Việt Nam cuối thế kỷ 19. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về cô gái tên Mây (Nguyễn Phương Trà My thủ vai) được gả làm vợ ba cho một gia đình giàu có. Tưởng như bắt đầu một cuộc sống sung túc, đầy đủ, cô gái trẻ không ngờ mình bị lôi vào một cuộc tranh đấu ngầm trong gia đình mới với vợ cả và vợ hai để có được vị trí quan trọng ở nhà chồng.

Dựa trên những câu chuyện có thật về thân phận người phụ nữ Việt Nam trong xã hội xưa, phim cũng đề cập đến các vấn đề của xã hội lúc đó như hôn nhân sắp đặt, tục đa thê, trọng nam khinh nữ.

Ngoài diễn viên trẻ Nguyễn Phương Trà My trong vai vợ ba, phim còn có sự tham gia của ca sĩ Maya và nữ diễn viên – nhà thiết kế mỹ thuật Trần Nữ Yên Khê.

Phim về bi kịch của người phụ nữ Việt thế kỷ 19 sắp ra rạp - ảnh 1

Teaser poster đầu tiên của phim cũng được tung ra với hình ảnh một con mắt nằm dọc đang rỉ máu. Với hình ảnh biểu tượng là con mắt, dường như nữ đạo diễn Ash Mayfair muốn kể về thân phận phụ nữ thông qua góc nhìn của cô gái trẻ tên Mây – nhân vật chính của phim.

Phim về bi kịch của người phụ nữ Việt thế kỷ 19 sắp ra rạp - ảnh 2Câu chuyện phim có những phần cảnh rất buồn.

Người vợ ba” do nữ đạo diễn Ash Mayfair viết kịch bản và đạo diễn dự kiến chính thức công chiếu vào ngày 17-5.

Phim về bi kịch của người phụ nữ Việt thế kỷ 19 sắp ra rạp - ảnh 3Poster phim gây ám ảnh.

Người vợ ba là phim độc lập mới nhất của điện ảnh Việt Nam gây chú ý năm qua khi chiến thắng nhiều giải thưởng lớn nhỏ ở các liên hoan phim quốc tế: “Phim châu Á xuất sắc nhất” ở LHP quốc tế Toronto tại Canada (9-2018), “Đạo diễn trẻ xuất sắc nhất” dành cho Ash Mayfair (Nguyễn Phương Anh) ở LHP quốc tế Chicago (Mỹ), hay “Phim có đóng góp nghệ thuật xuất sắc nhất” tại LHP quốc tế Cairo (Ai Cập), giải phim truyện xuất sắc nhất (LHP quốc tế Kolkata, Ấn Độ.) 

HỒNG MINH - Ảnh: Đoàn làm phim cung cấp