Nhà thiết kế 9X dân tộc Tày gây ấn tượng với bộ sưu tập áo dài

VIẾT THỊNH
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 17/1/2019 - 11:21

(PLO)- Nhà thiết kế dân tộc Tày, Vũ Thảo Giang vừa gây bất ngờ khi trình làng bộ sưu tập áo dài tại Lễ hội Văn hoá thổ cẩm Việt Nam. 

Nhà thiết kế (NTK) thuộc thế hệ 9X Thảo Giang từng được biết đến với Heavenly Petals – BST mang tên Những cánh hoa trên thiên đường tiếp tục gây ấn tượng khi trình diễn BST áo dài sang trọng của NTK dân tộc thiểu số tại Lễ hội Văn hoá thổ cẩm Việt Nam.

Là học trò của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, cô là NTK dân tộc Tày được bạn tổ chức chọn lựa để trình diễn bộ sưu tập tại Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất.

Lễ hội thổ cẩm quốc gia lần thứ nhất diễn ra trong từ ngày 14 đến 16-1 tại tỉnh Đắk Nông. Lần đầu tiên, nét văn hoá thổ cẩm được tổ chức với quy mô hoành tráng tầm cỡ quốc gia, quy tụ những nghệ nhân ưu tú nhất khắp mọi miền đất nước, cũng như giới thiệu phong tục, tập quán đặc trưng của từng dân tộc đến du khách.

Nhà thiết kế 9X dân tộc Tày gây ấn tượng với bộ sưu tập áo dài - ảnh 1Một mẫu thiết kế của NTK Thảo Giang. Ảnh: Phạm Hiệp

Được góp mặt trong sự kiện lần này, Thảo Giang không giấu được niềm vinh dự và cũng tự đặt cho bản thân những áp lực để hoàn thành tốt công việc trình diễn bộ sưu tập bên cạnh các nhà thiết kế tên tuổi khác.

Mỗi trang phục bằng thổ cẩm mang những nét văn hóa, thẩm mỹ riêng buộc các NTK phải tìm tòi và đây luôn được coi là một chất liệu thách thức dành cho các NTK.

Thiết kế của cô gái dân tộc Tày được làm từ chất liệu nhung Pháp sang trọng, kết hợp in ấn 3D những hoa văn họa tiết thổ cẩm truyền thống và kỹ thuật thêu đính, tinh tế.

Một số hình ảnh trong bộ thiết kế của Thảo Giang

Nhà thiết kế 9X dân tộc Tày gây ấn tượng với bộ sưu tập áo dài - ảnh 2Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông lựa chọn chiếc áo dài hoạ tiết dân tộc Mạ, thiết kế nằm trong BST của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam. Ảnh: Phạm Hiệp

Nhà thiết kế 9X dân tộc Tày gây ấn tượng với bộ sưu tập áo dài - ảnh 3Hoạ tiết thổ cẩm trên nền màu sắc tươi sáng, “suối nhung” trên tà áo được thiết kế tinh tế với kỹ thuật đính kết cầu kỳ. Ảnh: Phạm Hiệp

Nhà thiết kế 9X dân tộc Tày gây ấn tượng với bộ sưu tập áo dài - ảnh 4Mỗi trang phục bằng thổ cẩm mang những nét văn hóa, thẩm mỹ riêng. Ảnh: Phạm Hiệp

Nhà thiết kế 9X dân tộc Tày gây ấn tượng với bộ sưu tập áo dài - ảnh 5Phần tay áo được cắt xẻ phá cách tạo nét duyên dáng cho phụ nữ. Ảnh: Phạm Hiệp

VIẾT THỊNH

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.