Nụ cười trong đêm chung kết áo dài dành cho người khuyết tật
(PLO)- Hồi hộp, lo lắng, và xúc động… Và những giọt nước mắt hạnh phúc đã rơi tại đêm chung kết Duyên dáng Áo dài dành cho Người khuyết tật 2019 vừa diễn ra tại Nhà thiếu nhi TP Vũng Tàu.

Tối ngày 1-5 tại Nhà thiếu nhi TP Vũng Tàu, 16 thí sinh xuất sắc nhất đã có màn trình diễn mãn nhãn khán giả trong đêm chung kết Duyên dáng Áo dài dành cho Người khuyết tật 2019.

Sự kiện do CLB Phụ nữ khuyết tật TP.HCM, nhà thiết kế Việt Hùng, Đại sứ Áo dài Việt Nam phối hợp cùng Hội người khuyết tật TP Vũng Tàu đồng tổ chức.

Nụ cười trong đêm chung kết áo dài dành cho người khuyết tật - ảnh 1

Cuộc thi Duyên dáng Áo dài dành cho Người khuyết tật 2019 được bắt nguồn từ sự kết nối của nhà báo Đinh Thu Hiền - báo Phụ nữ Việt Nam và nhà thiết kế Việt Hùng cùng chị Diệu Trinh chủ nhiệm câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật TP.HCM. Từ sự “se duyên” đó, lần đầu tiên một cuộc thi mang nhiều ý nghĩa nhân văn này đã được tổ chức với sự chung tay thực hiện của câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật TP.HCM và nhà thiết kế Việt Hùng.

Chương trình nhằm biểu dương, tôn vinh những người khuyết tật vươn lên chiến thắng số phận, đồng thời tri ân tấm lòng nhân ái của các tổ chức, cá nhân chung tay cùng người khuyết tật, với mong muốn sẽ có thêm nhiều tấm lòng cùng đồng hành cho các hoạt động trợ giúp người khuyết tật trong thời gian tới.

Nụ cười trong đêm chung kết áo dài dành cho người khuyết tật - ảnh 2

Thí sinh Ngọc Hồng rạng rỡ đăng quang trong đêm chung kết Duyên dáng Áo dài.

Ban giám khảo cuộc thi là những người có uy tín trên nhiều lĩnh vực: Nhà thiết kế Việt Hùng, nhà báo Đinh Thu Hiền, Chủ nhiệm CLB Phụ nữ khuyết tật Diệu Trinh, Hoa hậu quý bà Duyên dáng Vân Anh, ca sỹ Đông Quân, nhiếp ảnh gia Lý Võ Phú Hưng… 

Gương mặt đại diện cho cuộc thi Duyên dáng áo dài dành cho Người khuyết tật 2019 là ca sĩ, diễn viên Phương Dung và vận động viên bơi lội, hoạ sĩ trang trí áo dài Hồng Lợi.

Nụ cười trong đêm chung kết áo dài dành cho người khuyết tật - ảnh 3

Được phát động từ cuối tháng 3-2019, cuộc thi Duyên dáng Áo dài dành cho Người khuyết tật đã đón nhận được hơn 200 người đăng ký. Sau những vòng tuyển chọn khá nghiêm túc và kỹ lưỡng, ban tổ chức đã chọn ra được 20 thí sinh xuất sắc nhất để bước tiếp vào đêm chung kết.

Nụ cười trong đêm chung kết áo dài dành cho người khuyết tật - ảnh 4

Lắng lại trong đêm diễn là những lời chia sẻ thật chân thành của những thí sinh khuyết tật… Có những người lần đầu tiên trong đời mới được mặc áo dài, có những người đứng trên sân khấu mà vẫn ngỡ như một giấc mơ… Ở đây, giữa những yêu thương này, họ tự tin thấy mình đẹp, được tôn vinh, được sống tiếp những ngày thật tươi đẹp với cuộc đời…

Trải qua các phần thi trong trang phục áo dài: Áo dài cách tân; áo dài truyền thống mang tên Hoa niềm tin với họa tiết thêu tay từ chị Diệu Trinh được nhà thiết kế Việt Hùng điểm xuyết trên nền vải lụa và bộ sưu tập là những đóa hướng dương vàng rực rỡ... Các thí sinh đã mạnh mẽ, lạc quan và tràn ngập tự tin bước đi trên những đôi nạng gỗ, trên những chiếc xe lăn, trên những bước chân khập khiễng.... Họ càng rạng ngời hơn khi bên cạnh là sự đồng hành của các nghệ sỹ Việt, những tấm lòng cũng đầy ắp sự sẻ chia và những yêu thương…

Nụ cười trong đêm chung kết áo dài dành cho người khuyết tật - ảnh 5

Đêm chung kết Duyên dáng Áo dài dành cho Người khuyết tật 2019 đã khép lại với Giải nhất thuộc về chị Ngọc Hồng đến từ huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, giải nhì được trao cho chị Trần Thị Ly Sa, nghề nghiệp kế toán đến từ Hóc Môn, TP.HCM; giải ba thuộc về anh Yanan, dân tộc K’ho đến từ Đơn Dương, Lâm Đồng; giải truyền cảm hứng được trao cho Thu Thanh, thiết kế đồ họa, vận động viên khuyết tật đến từ TP.HCM và giải Duyên dáng được trao cho Hà Thanh, thí sinh đến từ Nhóm My Future- TP.HCM. 

Ngoài ra BTC cũng trao một số giải phụ như: Giải phong cách, giải thân thiện, giải Ấn tượng, giải Ảnh đẹp, giải thuyết trình, giải duyên dáng và giải khuyến khích...

HIỀN NGUYỄN - Ảnh: BTC cung cấp