Hà Mi là cô bé bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ khi còn rất nhỏ. Em sở hữu vai diễn đầu tay khi chỉ mới năm tuổi và là diễn viên nhí được công nhận khả năng diễn xuất. 

Em đoạt nhiều giải thưởng lớn như Cánh diều vàng và Bông sen vàng với vai diễn Tiểu Li trong bộ phim điện ảnh nổi tiếng Cô gái đến từ hôm qua.

Hà Mi từng đoạt giải nhất cuộc thi SagaDance cup 2015 với bộ môn dancesport, giải ba Kids fashion, giải khuyến khích cuộc thi Nét vẽ xanh và tham gia hơn 40 quảng cáo lớn nhỏ.

Bé Hà Mi: Diễn viên nhí đa tài, yêu ca hát và còn học rất giỏi - ảnh 1
Bé Hà Mi. Ảnh: JET

Cô bé đa tài Hà Mi còn đặc biệt yêu thích ca hát. Khi mới lên hai tuổi, em đã thuộc nằm lòng các bài hát thiếu nhi nên được gia đình cho tham gia vào câu lạc bộ văn hoá thiếu nhi.

Lúc đầu bố mẹ Hà Mi cho em học múa, học hát, nhưng nhờ sự dễ thương và dạn dĩ trước ống kính mà em được nhiều đạo diễn lựa chọn đóng quảng cáo và phim ảnh.

Bé Hà Mi: Diễn viên nhí đa tài, yêu ca hát và còn học rất giỏi - ảnh 2

Nói về việc Hà Mi hoạt động nghệ thuật từ khi còn rất nhỏ và đến bây giờ em vẫn thường tham gia nhiều gameshow, sự kiện. Bố Hà Mi cho biết, tất cả các hoạt động Hà Mi tham dự đều do chính em lựa chọn chứ gia đình không bao giờ ép em phải đi hát hay đi diễn.

Bé Hà Mi: Diễn viên nhí đa tài, yêu ca hát và còn học rất giỏi - ảnh 3
Hà Mi thích được gặp gỡ các bạn đồng trang lứa có chung sở thích, được gặp các cô chú nghệ sĩ nổi tiếng cũng khiến em rất vui. Ảnh: JET

Tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật như vậy nhưng Hà Mi chưa bao giờ sao nhãng việc học. Suốt năm năm liền, em đều là học sinh giỏi nằm trong tốp 5 của lớp. Em còn là lớp trưởng, chi đội trưởng và cũng là liên đội trưởng của trường.  

Gia đình luôn tự hào vì Hà Mi là một cô bé năng động, tiếp thu mọi thứ rất nhanh. Hà Mi gặt hái cho mình nhiều thành tựu trong nghệ thuật, được tiếp xúc và làm việc cùng nhiều người nổi tiếng nhưng ở trường Hà Mi vẫn luôn là một cô bạn hoà đồng trong lớp và luôn được thầy cô bạn bè yêu quý.

Clip Là sao nhí nhưng Hà Mi có mẹ là antifan. Nguồn: JET

Những tưởng một cô bé có nền tảng và bề dày hoạt động diễn xuất, ca hát hiếm có như Hà Mi sẽ được gia đình hết lòng ủng hộ theo nghệ thuật, thế nhưng gia đình em thì không.

Bố em muốn con tiếp tục giữ vững đam mê vì những gì Hà Mi đã “cóp nhặt” được suốt những năm tháng tuổi thơ, nếu bỏ đi sẽ rất uổng phí.

Bé Hà Mi: Diễn viên nhí đa tài, yêu ca hát và còn học rất giỏi - ảnh 4

Nhưng với thành tích học tập tốt của Hà Mi, mẹ em lại kỳ vọng con gái có thể trở thành bác sĩ, chị muốn con gái tập trung học tập để sau này có thể làm một công việc ổn định hơn. Dù không ngăn cản hay phản đối quyết liệt việc em theo nghệ thuật, nhưng mẹ Hà Mi lại không quá ủng hộ việc này.

Thậm chí theo lời bố em kể, lúc cả hai bố con bay ra Hà Nội để nhận giải Cánh diều vàng, mẹ cũng chỉ hỏi han chứ không chúc mừng Hà Mi đã đạt được một thành tựu to lớn mà nhiều nghệ sĩ chuyên nghiệp còn chưa chắc có được. Cũng vì vậy mà bố Hà Mi đùa rằng mẹ em giống như một antifan.

Bé Hà Mi: Diễn viên nhí đa tài, yêu ca hát và còn học rất giỏi - ảnh 5

Thế nhưng bố Hà Mi cũng hiểu những lo lắng của mẹ em đều có cơ sở, vì con đường nghệ thuật rất bấp bênh, nhiều nghệ sĩ dành cả cuộc đời theo đuổi, rồi cuối cùng vẫn chật vật để sống qua ngày.

Bé Hà Mi: Diễn viên nhí đa tài, yêu ca hát và còn học rất giỏi - ảnh 6
Giám khảo Nam Cường.

Bé Hà Mi: Diễn viên nhí đa tài, yêu ca hát và còn học rất giỏi - ảnh 7
Giám khảo Vũ Phương.

Bố Hà Mi cũng lo lắng khi em trưởng thành hơn, em phải đứng độc lập trước mọi cám dỗ vì đến một lúc nào đó, bố chẳng còn đủ sức để theo em, chăm lo và đồng hành cùng em nữa.

Bé Hà Mi: Diễn viên nhí đa tài, yêu ca hát và còn học rất giỏi - ảnh 8
Giám khảo Võ Hạ Trâm. 

Và nếu sau này Hà Mi có chọn cho mình một con đường khác, dù hơi tiếc chặng đường con đã trải nghiệm nhưng anh vẫn sẽ luôn ủng hộ con.   

Trailer Hãy nghe tôi hát nhí. Tập 12. Nguồn: JET

Đến với đêm thi tuần này, Hà Mi sẽ cùng hai thí sinh nhí còn lại là Hoàng Thiên Nga và Đức Danh tiếp tục thử thách với chủ đề Tuổi học trò. Nam Cường, Võ Hạ Trâm và Vũ Phương tiếp tục ngồi ghế nóng giám khảo.

Bên cạnh đó, đêm thi thứ 12 của chương trình cũng sẽ tiết lộ năm thí sinh xuất sắc nhất tiến vào vòng thi thứ bảy.

Tập 12 Hãy nghe tôi hát nhí lên sóng vào lúc 21 giờ tối nay, 2-9 trên kênh THVL1.