Nữ ca sĩ Hoa Trần vừa tung ra MV Tương Tư - cover ca khúc nhạc phim Tây Du Ký phần Tây Lương nữ quốc-Nữ nhi tình.

Tương Tư là ca khúc do chính Hoa Trần đặt lời Việt và thể hiện. Hoa Trần được biết đến là nữ ca sĩ cover nhạc phim Trung Quốc và cô cũng là người trực tiếp viết lời Việt cho các ca khúc mình thể hiện.

Ca sĩ Hoa Trần nói về MV Tương Tư giống hình ảnh Lý Tử Thất - ảnh 1
Hình ảnh trong MV. 

Trong MV, Hoa Trần vẫn chung thuỷ với phong cách cổ trang, cô hoá thân thành một cô sơn nữ ra vườn hái đỗ, lên rừng bẻ măng, ra suối bắt cá, hái rau… và trở về nấu nướng những món ăn đặc biệt của núi rừng như bí hấp, măng xào…

Cảnh sống mà Hoa Trần khắc hoạ khiến nhiều người mơ ước được tận hưởng, hít thở không khí trong lành, không gian bình yên như vậy.

Những cảnh đi dạo trong khuôn viên, cắt hoa tỉa cành, ngồi thưởng thức trà chiều bên hiên nhà vô cùng thư giãn, đến cảnh tắm “tiên” ngoài trời cùng những cánh hoa ngát hương… đều khiến khán giả nức nở, yêu thích.

Không ít khán giả đã nói rằng, hình ảnh Hoa Trần phảng phất hình ảnh của “Tiên nữ” Lý Tử Thất (Trung Quốc).

Hoa Trần chia sẻ: “Tôi cũng là người thích hình ảnh của Lý Tử Thất nhưng với MV này, tôi không hề có ý cover phong cách của cô ấy”.

Nữ ca sĩ cũng cho hay đây là hình ảnh của mình xuyên suốt trong suốt quá trình xây dựng phong cách cổ trang của cô khi tôi theo đuổi hướng đi cover những bản nhạc kinh điển của Trung Quốc.

Ca sĩ Hoa Trần nói về MV Tương Tư giống hình ảnh Lý Tử Thất - ảnh 2

Hoa Trần nói:“Tôi hàng ngày trong cuộc sống đời thường cũng… na ná thế này. Ăn mặc đơn giản, phóng khoáng, thích ra vườn chăm sóc cây cối, thích cuộc sống bình yên nơi thôn dã, núi rừng…”.

MV Tương tư được Hoa Trần quay từ dịp đầu năm. Bối cảnh quay tại nhà một người bạn thân với gia đình Hoa Trần ở Thạch Thất, Hà Nội, chỉ cách nội thành Hà Nội hơn 30km. Rất khó có thể tin rằng tại Hà Nội lại có những khung cảnh bình yên, êm đềm và thơ mộng đến thế.

Trong MV có cảnh Hoa Trần “tắm tiên” ở ngoài trời. Thời điểm này, nhiệt độ chỉ hơn 10 độ C, trời khá lạnh, nhưng Hoa Trần vẫn dũng cảm ngâm mình trong nước hàng tiếng đồng hồ để “tắm tiên” nhằm khắc họa rõ nét hơn cảnh sống hòa mình vào thiên nhiên.

 

MV Tương tư của Hoa Trần.