Cửa sổ mới ra mắt dự án phim ngắn đến với khán giả

PHI LONG
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 26/7/2020 - 11:00

(PLO)- TPD và BHD đồng hành trong dự án giới thiệu phim ngắn đến với khán giả yêu điện ảnh.

Trung tâm phát triển tài năng điện ảnh trẻ TPD đã ra đời để giúp đỡ các nhà làm phim trẻ có thể thực hiện đam mê của mình.

Cửa sổ mới ra mắt dự án phim ngắn đến với khán giả  - ảnh 1
Poster phim Mộng tưởng đen. Ảnh: PHP

Từ TPD, những bộ phim ngắn đã ra đời thể hiện tư duy, tầm nhìn và cách mà các bạn trẻ nhìn về cuộc sống. Dù cho có thể các bạn trẻ vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc làm phim.

Bù lại, niềm đam mê, nhiệt huyết và sự sáng tạo đã tạo cho các tác phẩm phim ngắn hoàn toàn đủ sức hấp dẫn khán giả.

Đặc biệt là những bạn trẻ đang nuôi dưỡng giấc mơ điện ảnh, có thể duy trì tình yêu của mình với điện ảnh và theo đuổi đam mê.

Trong lần đầu ra mắt dự án Cửa sổ mới, sẽ có năm bộ phim được công chiếu trên kênh Filmbox bao gồm bốn phim đến từ trung tâm phát triển tài năng điện ảnh trẻ TPD và một phim của đạo diễn trẻ Nguyễn Phan Thảo Đan.

Cửa sổ mới ra mắt dự án phim ngắn đến với khán giả  - ảnh 2
Poster phim Pas d'Yeux.

Năm phim lần này sẽ có chủ đề về sự cô đơn và lạc lõng trong xã hội hiện đại, cũng như ý thức của người trẻ trong việc định danh mỗi cá nhân mình trong cuộc sống xung quanh.

Tác phẩm Vô diện (Pas d’Yeux) của Nguyễn Phan Thảo Đan nói về một cậu bé đi ra từ bức tranh đang cố gắng đi tìm khuôn mặt cho mình.

Dù chỉ với thời lượng ít ỏi, nhưng bộ phim đã phần nào truyền tải được thông điệp về sự vật lộn trong cuộc sống của mỗi người trong cuộc sống để đi tìm xem mình là ai và vai trò của mình trong xã hội là gì.

Phim ngắn Vô diện. Nguồn: Youtube

Mỗi bộ phim ẩn chứa những đề tài khác nhau, đa dạng về thể loại và chủ đề với sự tìm tòi khám phá bằng những diện mạo mới khiến khán giả đều phần nào cảm được và thấy được một phần con người mình trong đó.

Cửa sổ mới ra mắt dự án phim ngắn đến với khán giả  - ảnh 3
Poster phim XX2061.

Với cái tên nhân vật là K - một huyễn tưởng về những nhân vật đi ra từ tiểu thuyết của Frank Kafka.

Thể loại khoa học viễn tưởng, tác phẩm XX2061 của đạo diễn Phạm Thu Thủy.

Câu chuyện về xã hội hiện đại bằng cách đưa khán giả đến tương lai nơi con người phụ thuộc hoàn toàn vào người máy cho các công việc nhà.

Trong xã hội đó, con người mất dần đi cảm xúc gia đình, mất dần đi sự thấu hiểu, cái còn lại là sự cô đơn của một người mẹ mà con cái mình đã không còn đủ gần gũi để hiểu và thấu cảm.

Cửa sổ mới ra mắt dự án phim ngắn đến với khán giả  - ảnh 4
Poster phim Cá dọn bể.

Phim ngắn là một thể loại rất khó để đạo diễn có thể truyền tải ý tưởng của mình vì thời lượng phim thường ngắn gọn và đồi hỏi sự xúc tích tối đa mà vẫn chứa đựng một nội hàm phong phú mang đến sự khác biệt.

Cửa sổ mới ra mắt dự án phim ngắn đến với khán giả  - ảnh 5
Poster phim Muộn.

Tác phẩm cuối cùng là bộ phim Muộn của Hồ Thanh Thảo, mang tính hiện thực với những người trẻ trong một buổi tối bình thường bên nhau tại một quán nhậu ở vỉa hè tại Hà Nội.

Những lát cắt cuộc sống được thể hiện đơn giản, dễ hiểu và chân thực cho thấy sự lạc lõng và bối rối trong tình bạn, tình yêu.

Sự chân thực của lời thoại, và bối cảnh đêm mang lại cảm giác sống động và gần gũi.

Mỗi bộ phim, mỗi đạo diễn trẻ truyền vào trong các bộ phim của mình tình yêu, đam mê giúp cho mỗi khán giả khi xem phim đều có thể cảm nhận được sự nỗ lực và cố gắng mà mỗi đạo diễn đưa vào câu chuyện của mình.

Phim Việt Nam giành suất tham dự Oscar phim ngắn 2020
Phim Việt Nam giành suất tham dự Oscar phim ngắn 2020
(PLO)-Phim ngắn Một khu đất tốt (Blessed land) của đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Luân đủ điều kiện để tranh giải Oscar phim ngắn vào năm 2020 khi vừa đoạt giải Liên hoan phim ngắn Quốc tế Vienna (Áo).

PHI LONG

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.