Trở lại với Đăng Duy, sau tai nạn thảm khốc ở chân đèo, anh gắng gượng gọi cầu cứu Khởi. Tuy nhiên vì Đăng Duy không cho Khởi đưa mình vào bệnh viện và càng không cho Khởi báo công an nên Khởi đành nhờ đến chú thím Bảy.

Cả hai vợ chồng nhiệt tình chữa trị giúp Đăng Duy hồi phục phần nào sức khỏe. Vừa tỉnh lại, Đăng Duy đã muốn tìm hiểu về cái chết của mẹ và đòi gặp nhân chứng mà Khởi từng nhắc đến.

Đăng Duy biết được sự thật giữa ba ruột và ân nhân cứu mạng - ảnh 1
Khởi. Ảnh: SEN VÀNG

Khởi đưa Đăng Duy đến gặp chú thím Bảy. Thím Bảy chậm rãi kể lại hết mọi chuyện mà mình đã chứng kiến trong quá khứ.

Thím Bảy khẳng định mẹ của Đăng Duy không chết vì tai nạn mà có người cố tình đẩy mẹ cậu xuống vực. Chỉ tiếc là thím Bảy không nhìn rõ mặt nhưng chắc chắn đó là một người phụ nữ vì trên tay có đeo chiếc vòng bằng ngọc màu đỏ.

Đăng Duy chợt nhớ mẹ đã tặng cho dì Tư và mẹ Thúy chiếc vòng ngọc màu đỏ. Nhưng điềiu khiến anh đau đớn là vì sao thím Bảy không sớm nói ra mọi chuyện. Đầy căm hận, thím Bảy cho rằng: "Vì tôi hận ba cậu".

Đăng Duy biết được sự thật giữa ba ruột và ân nhân cứu mạng - ảnh 2
Đăng Duy bàng hoàng khi biết được sự thật về cha mình.

Câu chuyện quá khứ về việc ông Phát Thuận gây tai nạn rồi bỏ chạy để chú Bảy phải gánh tội thay được tái hiện. Đăng Duy bàng hoàng khi không thể tin được người cha mà anh yêu kính lại là người như thế.

Không còn mặt mũi nào để ở lại nhà chú thím Bảy, Đăng Duy kiên quyết rời khỏi nhà ân nhân để cất lều bên chân thác mà sống những ngày còn lại.

Đăng Duy biết được sự thật giữa ba ruột và ân nhân cứu mạng - ảnh 3
Khiêm.

Phần Khiêm, khi Khánh Linh chủ động liên hệ, Khiêm đã gặp mặt cô. Khánh Linh vẫn tinh nghịch cho rằng do mình tự tử vì tình nên khi được cứu sống, ba mẹ đã ém nhẹm chuyện này và đưa cô sang nước ngoài sinh sống.

Đăng Duy biết được sự thật giữa ba ruột và ân nhân cứu mạng - ảnh 4
Khánh Linh.

Do đó, cô muốn Khiêm giúp mình khơi gợi lại ký ức. Những lời nói hợp lý đầy thuyết phục của Khánh Linh khiến Khiêm càng tin rằng cô gái trước mặt mình là Khánh Băng. Theo lời mẹ, Khiêm đưa Khánh Linh đến một nơi hoang vắng và tìm cách sát hại cô.

Liệu Khiêm có xuống tay với Khánh Linh hay không? Mời quý khán giả đón xem diễn biến tiếp theo của bộ phim Việt Nam Canh bạc tình yêu phát sóng vào lúc 20 giờ từ thứ Hai đến thứ Bảy hằng tuần trên kênh THVL1.