Đáy biển sâu trở thành nỗi sợ hãi kinh hoàng trong Underwater
(PLO)- Bị biến thành thức ăn cho những loài sinh vật khát máu luôn là nỗi sợ hãi ám ảnh của con người. Chính vì thế, những loài quái thú hung bạo luôn là niềm cảm hứng bất tận cho nền điện ảnh thế giới.

Là tác phẩm mang nhiều tâm huyết của đạo diễn William Eubank với khoảng thời gian hậu kỳ lên đến hai năm, Underwater (tựa Việt: Kẻ Săn Mồi Đáy Biển) được kỳ vọng sẽ trở thành một tuyệt tác điện ảnh mới khai thác chủ đề quái vật.

Lần này, người xem sẽ được chứng kiến nỗi kinh hoàng được gieo rắc ở tận độ sâu 7 dặm dưới đáy biển.

Đáy biển sâu trở thành nỗi sợ hãi kinh hoàng trong Underwater - ảnh 1

Thiếu một ông hoàng biển sâu

Trong hàng chục năm qua, nền điện ảnh thế giới đã sản sinh ra rất nhiều bộ phim kinh dị - viễn tưởng về những loài quái vật gớm ghiếc và tàn bạo. Các bộ phim này vừa làm mãn nhãn người xem bằng những trận chiến máu me, rùng rợn, đồng thời truyền tải nhiều thông điệp đầy suy ngẫm về sự phản kháng của thiên nhiên trước lòng tham vô đáy của loài người.

Đáy biển sâu trở thành nỗi sợ hãi kinh hoàng trong Underwater - ảnh 2Nếu xem những bộ phim khai thác đề tài quái vật là chung một thế giới, chúng ta sẽ có được một “hệ sinh thái quái vật” vô cùng đa dạng. Trên bầu trời, có Alien kể về những con quỷ ăn thịt người. Trong rừng sâu, dã nhân King Kong là một nỗi khiếp sợ không thể nào quên.

Đáy biển sâu trở thành nỗi sợ hãi kinh hoàng trong Underwater - ảnh 3

Trận chiến giằng co, căng thẳng giữa biển cả

Cơn thảm kịch trong Underwater được bắt đầu khi nhóm các kỹ sư và khoa học gia được đưa đến làm việc tại phòng thí nghiệm tọa lạc ở độ hàng ngàn dặm dưới đáy biển. Bỗng nhiên, một cơn động đất dữ dội xảy ra khiến căn cứ nghiên cứu của họ bị hư hại nghiêm trọng.

Mọi việc càng trở nên tồi tệ hơn khi những loài thủy quái bí ẩn đã bị đánh thức, tò mò bởi ánh sáng nhân tạo và lao đến tấn công con người.

Đáy biển sâu trở thành nỗi sợ hãi kinh hoàng trong Underwater - ảnh 4

Đi xa hơn vào rừng Amazon xứ Nam Mỹ, con người lại được một phen kinh hãi khi vô tình lọt vào hang ổ của lũ trăn Anaconda.

Thậm chí, mặt đường bằng phẳng cũng không an toàn hơn là bao khi loài sâu khổng lồ Graboid (Tremors) có thể bất thình lình trồi lên từ lòng đất và nuốt trọn bất kỳ con mồi nào nó muốn.

Đáy biển sâu trở thành nỗi sợ hãi kinh hoàng trong Underwater - ảnh 5

Và vào đầu năm 2020, hệ sinh thái quái vật này sẽ tiếp tục được hoàn thiện với siêu phẩm kinh dị Underwater. Khác với lũ cá mập khát máu trong Jaws hay Deep Blue Sea, loài sinh vật kỳ lạ của Underwater mới chính là ông hoàng của nỗi sợ nhờ vào ba đặc điểm nổi bật: Không rõ hình dạng, không rõ nguồn gốc và tốc độ tấn công nhanh đến không kịp trở tay.

Khi nơi trú ẩn duy nhất bị tàn phá, các nhà kỹ sư cùng nhà khoa học buộc phải ra ngoài vùng trú ẩn để tìm kiếm nguyên nhân. Không may trong quá trình tìm kiếm, họ vô tình chạm trán với loài sinh vật bí ẩn dưới lòng biển sâu.

Đáy biển sâu trở thành nỗi sợ hãi kinh hoàng trong Underwater - ảnh 6

Từ đó, sự sống còn bắt đầu trở nên gay gắt hơn và buộc đội tìm kiếm phải chiến đấu với lũ quái thú để bảo toàn mạng sống. Đây quả là một cuộc chiến đẫm máu không hề cân sức, khi lũ sinh vật kỳ lạ sở hữu sức mạnh và tốc độ kinh ngạc, trong khi những nạn nhân lại phải đối đầu với chúng trong tình trạng tay không tấc sắt.

Áp lực sống còn càng đè nặng lên vai họ hơn khi sinh mạng con người dưới biển sâu phải phụ thuộc hoàn toàn vào những bình dưỡng khí mà tốc độ cạn kiệt của chúng chỉ có thể được tính bằng từng phút một.

Đáy biển sâu trở thành nỗi sợ hãi kinh hoàng trong Underwater - ảnh 7

Không dừng lại ở đó, 7 dặm cách đáy biển là một độ sâu quá kinh hoàng so với khả năng chịu đựng của con người. Qua đó, bản thân nữ kỹ sư Norah Price (do Kristen Stewart thủ vai) cũng hiểu rằng việc sống sót với bộ đồ lặn mỏng manh ở đáy đại dương là một thử thách quá lớn và khủng khiếp.

Áp suất nước ở biển sâu sẽ nhanh chóng nghiền nát đoàn người một cách dễ dàng khi họ đang bị lũ thủy quái vây quanh. Chính vì thế, cơ hội sống sót cho chuyến hành trình gian truân này gần như là một số không tròn trĩnh.

Đáy biển sâu trở thành nỗi sợ hãi kinh hoàng trong Underwater - ảnh 8

Nhằm tạo ra cảm giác chân thực hoàn toàn cho các diễn viên, êkíp làm phim của Underwater đã chuẩn bị cho dàn diễn viên những bộ đồ lặn có cân nặng lên đến 65 kg cho những phân cảnh trầm mình dưới nước.

Bản thân nữ diễn Kristen Stewart chỉ nặng có 50 kg, do đó những trường đoạn chiến đấu, la hét, lăn lộn thực sự là những trải nghiệm khó khăn và đáng nhớ nhất đối với cô.

Kết hợp với kỹ xảo được thực hiện chỉn chu đến từng khung hình, trận chiến sinh tử ở độ sâu 7 dặm dưới đáy biển trong Underwater đã mang đến những phút giây căng thẳng và hồi hộp từng nhịp thở một cách rất chân thật cho khán giả.

Đáy biển sâu trở thành nỗi sợ hãi kinh hoàng trong Underwater - ảnh 9Nữ diễn viên Kristen Stewart phải vác bộ đồ lặn nặng lên đến 65 kg cho những phân cảnh trầm mình dưới nước. Ảnh: Phát hành phim

Bên cạnh những sinh vật ngoài hành tinh, quái vật trong lòng đất, mãnh thú trên cạn hay những cơn ám ảnh trong rừng sâu, vào đầu năm mới 2020, Underwater tiếp tục đưa nỗi khiếp sợ của con người xuống tận đáy biển sâu với lũ quái vật bí ẩn không tên.

PHI LONG