Nhật Minh là cậu bé 13 tuổi sở hữu giọng hát đầy nội lực, phong cách trình diễn máu lửa. Em gây ấn tượng với khán giả truyền hình khi vừa dành chiến thắng nhất vòng thi thứ hai của chương trình Hãy nghe tôi hát nhí.

Nhật Minh sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình thường. Ba em làm kinh doanh nhưng từng theo học thanh nhạc chuyên nghiệp. Vì vậy ngay từ khi Nhật Minh còn rất nhỏ, nhìn thấy tài năng tiềm ẩn của em, ba Nhật Minh đã định hướng em đi theo con đường nghệ thuật.

Gia đình Nhật Minh từng trăn trở vì sợ con không thích ca hát - ảnh 1
Bé Nhật Minh. 

Không giống như nhiều tài năng nhí khác, Nhật Minh lúc đầu không yêu thích âm nhạc. Tuy nhiên khi lên bảy tuổi, ba Nhật Minh đích thân dạy em chơi piano và tạo điều kiện để em được tiếp xúc với âm nhạc thường xuyên hơn thì em mới bắt đầu yêu thích.

Chia sẻ về việc con trai tham gia ca hát từ khi còn rất nhỏ, ba Nhật Minh thừa nhận, nói một cách tích cực là định hướng con theo nghệ thuật nhưng nếu nhìn nhận một cách tiêu cực thì nhiều người dễ nghĩ đây là việc áp đặt con theo sở thích của ba mẹ.

Gia đình Nhật Minh từng trăn trở vì sợ con không thích ca hát - ảnh 2

Điều này không ít lần khiến anh trăn trở và lo sợ con sẽ gặp phải áp lực nếu như không thực sự yêu thích âm nhạc. Nhưng may mắn Nhật Minh không chỉ yêu thích âm nhạc mà em còn xem sân khấu như là nơi em được thỏa mãn ước mơ mang niềm vui đến cho mọi người qua lời ca tiếng hát.

Clip Ngày mai do bé Nhật Minh. Nguồn: JET

Nhờ tài năng của mình, cậu bé là gương mặt sáng giá của đội văn nghệ trường, em cũng thường xuyên tham gia nhiều cuộc thi của quận và thành phố.

Thành tích nổi bật nhất của em là giải ba chung cuộc trong chương trình Thử tài siêu nhí 2018. Em còn thường xuyên được nhiều bầu show mời đi diễn vào những dịp cuối tuần trong các chương trình dành cho thiếu nhi và cả người lớn.

Dẫu định hướng con theo nghệ thuật nhưng gia đình Nhật Minh vẫn luôn răn con phải đặt việc học văn hóa lên hàng đầu, sau đó mới là việc trau dồi kỹ năng ca hát.

Gia đình Nhật Minh từng trăn trở vì sợ con không thích ca hát - ảnh 3

Ba em chia sẻ, dù biết con trai có thực lực nhưng để có thể theo được nghề hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đặc biệt trong nghệ thuật, người ta vẫn hay gọi là có được “tổ đãi” hay không.

Chính vì vậy mà gia đình luôn muốn cậu bé 13 tuổi phải có nền tảng văn hóa  chắc chắn chứ không phải chỉ mãi mê theo đuổi danh vọng khi vẫn còn quá nhỏ.

Gia đình Nhật Minh từng trăn trở vì sợ con không thích ca hát - ảnh 4
Đặc biệt, ở cái tuổi “ẩm ương” này, ba mẹ Nhật Minh còn phải dành nhiều thời gian để nói chuyện và chia sẻ cùng em.

Ba mẹ em tự hào vì dù con tham gia nghệ thuật, tiếp xúc với nhiều người nổi tiếng và được nhiều bạn bè ngưỡng mộ. Tuy nhiên ở trường em vẫn luôn là một cậu học sinh lễ phép, bình dị và hoà đồng với bạn bè.

Clip Nhật Minh, cậu bé mũm mĩm sở hữu giọng hát máu lửa thu hút đến lạ. Nguồn: JET

Tham gia những cuộc thi lớn, điều khiến ba mẹ em lo lắng không phải là việc thắng thua mà là sự công bằng trong cuộc thi.

Với một cuộc thi chuyên nghiệp như Hãy nghe tôi hát nhí, ba Nhật Minh còn sợ em bị áp lực bởi việc thắng thua. Ba em động viên con xem đây như một sân chơi để trau dồi bản thân, học hỏi các anh chị và các cô chú trong nghề thay vì nghĩ đến điểm số hay giải thưởng mà con đạt được.

Gia đình Nhật Minh từng trăn trở vì sợ con không thích ca hát - ảnh 5

Ở vòng đầu tiên, em gây ấn tượng cực mạnh với các giám khảo khi thể hiện giọng hát nội lực máu lửa, khác hoàn toàn với ngoại hình mũm mĩm đáng yêu của mình.

Nhật Minh còn khiến ca sĩ Võ Hạ Trâm và Phương Trinh Jolie phải há hốc với khả năng làm chủ sân khấu của em.

Trở lại với vòng 2, em tiếp tục gây bất ngờ và khiến ca sĩ Nguyễn Phi Hùng phải thốt lên rằng bản thân chưa bao giờ nghe một giọng ca nhí nào nội lực và thu hút đến như vậy. Nhật Minh dành luôn chiến thắng vòng 2 một cách đầy thuyết phục.

Gia đình Nhật Minh từng trăn trở vì sợ con không thích ca hát - ảnh 6
Giám khảo Võ Hạ Trâm.

Là một trong những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị quán quân Hãy nghe tôi hát nhí năm nay, Nhật Minh luôn thu hút sự chú ý của mọi người bởi phong cách trình diễn tự tin và khả năng làm chủ sân khấu không thua kém gì những ca sĩ chuyên nghiệp.

Chính vì vậy, em càng khiến mọi người trông đợi hơn vào đêm thi tuần này với chủ đề Cánh én tuổi thơ.

Hãy nghe tôi hát nhí tập 6 với phần dự thi của Nhật Minh, Đức Danh và Hoàng Thiên Nga sẽ chính thức lên sóng 21 giờ thứ tư, ngày 22-7 trên kênh THVL1.