Tập 2 của digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam vừa lên sóng tối 9-10. Tham gia đối thoại trong tập này là Tiến sĩ giáo dục Nguyễn Thụy Anh, Á hậu Kim Duyên - đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2021 cùng và Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh.

Với chủ đề “Giáo dục là chìa khóa”, các khách mời bày tỏ quan điểm về vai trò của giáo dục và góc nhìn về chuẩn mực để đánh giá một phụ nữ đẹp. Những thí sinh tiềm năng của cuộc thi cũng dần lộ diện.

Hoa hậu Phương Khánh mong chờ Nam Anh, Nam Em tại Hoa hậu Hoàn vũ VN 2021 - ảnh 1
Các khách mời tham gia đối thoại. Ảnh: MUVN

Á hậu Kim Duyên đảm nhận vai trò Host trong tập này, cô thể hiện sự hoạt náo, năng lượng và khả năng tương tác tốt cùng các khách. Kim Duyên hiện đang là Đại sứ đồng hành cùng Room To Read - Tổ chức phi chính phủ hoạt động chính thức trong lĩnh vực giáo dục nhằm cải thiện khả năng đọc, viết và bình đẳng giới trong giáo dục ở các nước đang phát triển. 

Một trong những vấn đề được nhiều khán giả quan tâm hiện nay đó là sự bất bình đẳng trong giáo dục, phụ nữ thì không cần học quá cao, quá nhiều. Câu chuyện của Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh - đại diện đầu tiên của Việt Nam đăng quang ngôi vị cao nhất tại một trong 4 đấu trường sắc đẹp lớn nhất hành tinh khiến nhiều người bất ngờ.

Cô nhớ lại câu chuyện của mình khi phải tạm nghỉ 2 năm để học tiếng Pháp, chuẩn bị giấy tờ sang định cư với mẹ. Sau đó, vì trục trặc nên nàng hậu quyết định đi học trở lại.

“Tuy nhiên, khi hỏi ý kiến mọi người trong nhà thì nhận được câu trả lời là “Con gái không cần học nhiều đâu, học đến đó được rồi!”. Tuy nhiên, Khánh đã thuyết phục và nói ra nguyện vọng được đi học của mình. Từ đó gia đình mới hiểu vai trò thật sự của việc học và mới đồng ý”- Phương Khánh trải lòng.

Á hậu Kim Duyên trăn trở về việc nhiều bé gái ở miền Tây thường có xu hướng bỏ học sớm do điều kiện gia đình khó khăn, người đẹp Hoàn vũ hi vọng có thêm điều kiện để tiếp cận và thay đổi tư tưởng của các em về vấn đề học tập. 

Hoa hậu Phương Khánh mong chờ Nam Anh, Nam Em tại Hoa hậu Hoàn vũ VN 2021 - ảnh 2
Phương Khánh mong đợi sự bùng nổ của chị em Nam Anh, Nam Em tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021. Ảnh: FBNV

Các khách mời tham gia đã đưa ra góc nhìn về tầm quan trọng của giáo dục nhưng trước câu hỏi “giáo dục có phải là con đường duy nhất tiến đến thành công?” thì cả ba đều đồng loạt khẳng định “Không”. 

Á hậu Kim Duyên chia sẻ: “Giáo dục không phải là con đường duy nhất nhưng nó là bàn đạp, là bước đệm quan trọng để tạo nên thành công. Đặc biệt, đối với phụ nữ, ngoài sắc đẹp thì trí tuệ và kiến thức chính là chìa khóa khai mở thành công”.

Nói về chuẩn mực để đánh giá một phụ nữ đẹp, bằng kinh nghiệm tại các đấu trường nhan sắc, Hoa hậu Phương Khánh cho biết: “Không có chuẩn mực để định nghĩa một phụ nữ đẹp”.

Cô chia sẻ, mỗi người đều có một vẻ đẹp riêng, không thể mang vẻ đẹp của mình để so sánh với bất kỳ ai và ngược lại. Càng không thể dùng tiêu chuẩn của riêng mình để đánh giá vẻ đẹp của một ai đó.

Hoa hậu Phương Khánh mong chờ Nam Anh, Nam Em tại Hoa hậu Hoàn vũ VN 2021 - ảnh 3
Thí sinh có chiều cao nổi bật Quỳnh Hoa. Ảnh: MUVN

Không có chuẩn mực nào dùng để đánh giá phụ nữ, vì “cái đẹp là vô cùng” - Tiến sĩ Giáo dục Nguyễn Thụy Anh nêu quan điểm. 

Các khách mời cũng đã có màn tương tác với dàn thí sinh sở hữu chiều cao ấn tượng của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021: Kiều Thị Thúy Hằng (Hà Nội), Lê Thị Yến Nhi (Bình Thuận), Nguyễn Ngọc Thanh Ngân (TP.HCM), Trần Đình Thạch Thảo (Bình Thuận), Vũ Thúy Quỳnh (Hưng Yên).

Hoa hậu Phương Khánh mong chờ sự toả sáng của cặp chị em “Nam Anh - Nam Em”. Khi hay tin họ tham gia cuộc thi, cô háo hức và mong đợi sự tái xuất sắp tới.

Với Kim Duyên, cô lại rất mong những thí sinh của Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019 sẽ quay trở lại, đặc biệt là Ngọc Châu (Hoa hậu Siêu quốc gia Châu Á) và Hương Ly (Tốp 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019). Đây cũng chính là hai người bạn đồng hành cùng Á hậu Kim Duyên trong chương trình Vietnam Why Not.

Tập 03 của Digital VINAWOMAN - Bản lĩnh Việt Nam” sẽ lên sóng 20h thứ Bảy ngày 16-10 trên fanpage Woman Talk Vietnam và kênh youtube UNI NETWORK.