Một mình là sản phẩm tiếp theo của cô sau MV Chạm ra đời cách đây hai tháng. Theo lời Phạm Thu Hà thì đây là quà tặng chị muốn dành cho những người yêu nhạc Lam Phương. “Từ lâu tôi đã rất thích những sáng tác của nhạc sĩ Lam Phương vì mỗi nhạc phẩm của ông đều chứa đựng những câu chuyện tình sâu lắng. Âm nhạc của ông mộc mạc, dung dị nhưng có sức lan tỏa lớn vì ai cũng có thể tìm thấy mình ở trong đó. Tôi thực hiện MV cho ca khúc Một mình để dành tặng cho những ai yêu nhạc Lam Phương. Đó cũng như là một món quà đầu thu, trong cái se lạnh này, tôi mong rằng những ai còn đang một mình sẽ tìm thấy hơi ấm của tình yêu” - Phạm Thu Hà chia sẻ.

Lấy nội dung ca khúc làm cốt truyện chính, MV Một mình dành nhiều khung hình diễn tả sự cô đơn, yếu đuối của người phụ nữ trong tình yêu. Những khoảnh khắc đối diện với bản thân trước thiên nhiên rộng lớn hay ngay cả trong niềm vui thoáng chốc, người phụ nữ ấy đều thấy mình đơn độc, mong manh. MV có nhiều góc máy lột tả được vẻ đẹp đầy nữ tính của Phạm Thu Hà.

Họa mi bán cổ điển lần đầu múa ba lê trong MV mới - ảnh 1 Lần đầu tiên Phạm Thu Hà thử sức với bộ môn ba lê.

Một điều ấn tượng khác trong MV Một mình là lần đầu tiên Phạm Thu Hà thử sức với bộ môn ba lê. Đạo diễn Huyền Nga Opera, người lên ý tưởng và chọn lựa êkíp sản xuất, đã quyết định đưa vào MV hình ảnh diễn viên múa ba lê xoay trên giày mũi cứng, vốn là kỹ thuật rất khó của ba lê cổ điển. Đây là một trong những cảnh quay khó nhưng ấn tượng nhất trong MV. Phạm Thu Hà đã phải dành nhiều thời gian để học múa và hoàn thiện tốt phân cảnh này.

Sau khi ra mắt MV Một mình, Phạm Thu Hà tiếp tục chuẩn bị cho liveshow Về nhà diễn ra tại TP Hải Phòng vào ngày 25-10 tới.