Trên mạng xã hội hai ngày qua xuất hiện bộ ảnh của một cô gái trẻ ngâm mình tạo dáng dưới đầm sen đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Hầu hết các bình luận đều để chỉ trích hành động phản cảm của cô gái trẻ. Họ cho rằng, những tư thế tạo dáng chụp ảnh đầy thô tục của cô gái làm xấu đi hình ảnh của loài hoa vốn nổi tiếng với vẻ đẹp thuần khiết như hoa sen.

Khỏa thân chụp ảnh bên sen gây bức xúc dư luận - ảnh 1

Không những thế, việc khoả thân ngâm mình dưới đầm sen đầy bùn cũng được cho là mất vệ sinh gây nguy hại cho sức khoẻ. Bộ ảnh tạo dáng bên sen gây xôn xao cộng đồng mạng, không cần có một khuôn mặt xinh cũng đã đủ hấp dẫn bởi chính vẻ đẹp của các bạn rồi, đâu phải cứ thả rông, lộ hàng mới là đẹp. Hình như chính các nhiếp ảnh gia cũng không hiểu thế nào là chụp ảnh nghệ thuật. Họ cứ tưởng có máy ảnh xịn, ống kính dài cả mét, mẫu xinh dáng đẹp thì chụp lên đều được coi là ảnh nghệ thuật. Nhiều bạn đọc cho rằng người con gái ngày xưa mặc yếm, cũng khoe lưng trần giữa đầm sen nhưng nó đẹp và duyên dáng vô cùng. Nó khác hoàn toàn so với quan điểm của một bộ phận giới trẻ hiện nay đó là có bao nhiêu là khoe ra cho bằng hết.

Khỏa thân chụp ảnh bên sen gây bức xúc dư luận - ảnh 2

Nghệ thuật và sự thô tục, lố bịch cách nhau chỉ một bước chân. Ở một góc nhìn khác, nhiều bạn đọc lại cho rằng đó là quyền của mỗi cá nhân. Cô gái có thể làm tất cả những gì mà cô ấy thích, miễn là nó không vi phạm pháp luật. Họ là con gái, họ muốn lưu giữ lại tuổi thanh xuân theo một cách đặc biệt, như vậy đâu có sai? Lấy quyền gì để mà chỉ trích họ?