Mấy đời bánh đúc có xương... thế nhưng có người mẹ ghẻ rất thương con chồng.

Đó là câu chuyện về cuộc đời của người mẹ ghẻ tên Diệu, với tấm lòng bao dung nuôi dưỡng những đứa con của người thương, thế nhưng hành trình đó không dễ dàng khi có quá nhiều mâu thuẫn, hiểu lầm giữa những đứa trẻ và người mẹ ghẻ.

Mâu thuẫn, hiểu lầm giữa 'Mẹ ghẻ con chồng'  - ảnh 1Phong thuyết phục Diệu về ra mắt mẹ nhưng cô bị em gái Phong mắng chửi... Ảnh: THVL

Mẹ ghẻ với những tình tiết drama xoay quanh mối quan hệ vốn mang nhiều điều tiếng: mẹ ghẻ - con chồng.

Câu chuyện bắt đầu ở quán phở Vĩnh Phong, nơi nuôi dưỡng mối tình đầu đẹp đẽ và thơ mộng của Phong và Diệu.

Vì thân phận mồ côi nên Diệu bị mẹ Phong ngăn cản và thúc ép Phong cưới Tuyết.

Tuyết là con gái của một gia đình chuyên cung cấp bánh phở đặc biệt cho tiệm Vĩnh Phong. Hoàn cảnh trái ngang khiến Phong và Diệu phải xa nhau.

Thời gian dần trôi, Diệu lập gia đình và có một con trai tên An.

Chồng Diệu vì nợ nần cờ bạc nên bị giang hồ giết chết và cướp luôn mảnh đất mẹ con Diệu đang ở. Thân cô thế cô, mẹ góa con côi, Diệu đành đưa con rời quê.

Mâu thuẫn, hiểu lầm giữa 'Mẹ ghẻ con chồng'  - ảnh 2Bà mẹ trẻ còn xin vào làm bốc vác, kiếm từng đồng bạc lẻ nuôi con khờ. Ảnh chụp màn hình

Để mưu sinh, Diệu xin làm tất cả những công việc nặng nhọc vốn chỉ dành cho nam giới với hy vọng kiếm ít tiền để mẹ con cô sống qua ngày.

Ban ngày, Diệu khuân hàng ở bến tàu. Đêm về, hai mẹ con tá túc dưới mái che của sạp trái cây trong chợ.

Phần Phong, anh đã cưới Tuyết và có với nhau ba mặt con. Nhưng vốn không yêu Tuyết nên Phong chỉ thực hiện trách nhiệm làm chồng, làm cha một cách nhạt nhẽo khiến Tuyết không khỏi trách hờn chồng.

Mâu thuẫn, hiểu lầm giữa 'Mẹ ghẻ con chồng'  - ảnh 3Tuyết sa đà vào cuộc chơi thâu đêm, bỏ rơi con cái. Ảnh: Sen Vàng

Gần đây, Tuyết bắt đầu sa đà vào các cuộc chơi thâu đêm, bỏ cả bầy con nhỏ ở nhà khiến Phong phải nhắc nhở. Tuyết không những không lắng nghe mà còn lớn tiếng phản kháng khiến Phong chán nản.

Một ngày kia, Phong đánh rơi tiền và được An nhặt trả lại. Khi anh định cho tiền cậu bé thì An nói mình phải đi xin phép mẹ.

Bất ngờ Diệu bước đến, cả hai chạm mặt nhau khi bao nhiêu ký ức yêu thương ngày xưa ùa về. Bao nhiêu năm, tình nào có phôi pha!

Mâu thuẫn, hiểu lầm giữa 'Mẹ ghẻ con chồng'  - ảnh 4Phong tình cờ gặp con trai của Diệu... 

Mâu thuẫn, hiểu lầm giữa 'Mẹ ghẻ con chồng'  - ảnh 5Cậu bé nhặt được tiền và trả lại cho Phong. Ảnh: Sen Vàng

Diệu dẫn An bỏ chạy thật nhanh, phía sau Phong cố sức đuổi theo nhưng mẹ con họ đã biệt tăm… Tình đầu đâu dễ phai, liệu Phong và Diệu còn cơ hội nối lại tình xưa?

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên ăn khách trong các phim truyền hình: NSƯT Tuyết Thu, NSƯT Trịnh Kim Chi, Lương Thế Thành, Thúy Diễm, Thanh Trúc, Hà Trí Quang…

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 2, phát sóng lúc 20 giờ tối nay trên kênh THVL.