Mỹ Uyên làm kịch tết với những đám cưới dở khóc dở cười
(PLO)- Một đại gia sắp phá sản đột nhiên tổ chức đám cưới rầm rộ cho con và rồi những trò đời dần lộ mặt…

Kịch 5B vừa cho ra mắt vở kịch tết 2020 Giao kèo sống thật của tác giả Nguyễn Sơn, đạo diễn Tuyết Mai.

Vở diễn tràn đầy tiếng cười và những tấn trò đời dở khóc dở cười trong cuộc sống hiện thực ngày nay, khi mà sự giả dối đang ngày càng tràn lan trong xã hội. Sự giả dối đó đôi khi không hiện diện bởi mưu mô, lợi lộc và đôi khi sự dối trá chỉ bởi lối sống không lành mạnh, giá trị ảo của con người.

Mỹ Uyên làm kịch tết với những đám cưới dở khóc dở cười - ảnh 1Những kẻ sống giả, lừa dối sợ bị lộ giả trước mặt mọi người.

Chuyện kịch xoay quanh một công ty mai mối hôn nhân, cho thuê người yêu giả cho những người có nhu cầu. Tại công ty này nên những thói tật sống giả của đủ hạng người trong xã hội cứ dần dần bộc lộ.

Mỹ Uyên làm kịch tết với những đám cưới dở khóc dở cười - ảnh 2Mỹ Uyên trong vai bà đại gia sắp phá sản đang lừa đôi vợ chồng đại gia bạn cũ (Quốc Thịnh, Quỳnh Anh vào vai) vào bẫy đám cưới giả của con mình.

Tại đây, một phụ nữ quá lứa, tính tình đồng bóng chuyên đi thuê trai đẹp làm người yêu đi đủ các loại đám như đám ma, đám cưới khiến người xem phì cười nghiêng ngả.

Một gia đình khác vì đứa con mang bầu vô thừa nhận nên lừa dối xã hội, lừa dối người cha đi thuê chú rể tổ chức đám cưới bất chấp những hệ lụy. Một bà đại gia thì ra sức chia uyên rẽ thúy con mình để tổ chức một đám cưới xa hoa nhằm lừa bạn thân, người ngoài đầu tư vào việc làm ăn của mình.

Mỹ Uyên làm kịch tết với những đám cưới dở khóc dở cười - ảnh 3Các diễn viên từ người cũ như Chánh Thuận, Quỳnh Anh đến những diễn viên trẻ như Kim Đào... đã đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả.

Vì cái sự sống giả tràn lan, nhân viên của công ty chạy show không kịp thở nên cuối cùng khách hàng của công ty là người quen đã đụng nhau tại những đám cưới giả của mình. Lúc này đôi bên mới ngỡ ngàng nhận ra chú rể hôm qua, hôm nay đã biến thành sui gia, ông bà sui gia biến thành chủ hôn nhà gái…

Mỹ Uyên làm kịch tết với những đám cưới dở khóc dở cười - ảnh 4Nghệ sĩ Mỹ Uyên (giữa) - giám đốc Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B đã rất nỗ lực để Kịch 5B có những vở kịch tết vui vẻ, ý nghĩa giữa lúc sân khấu đang khó khăn.

Các nhân vật trong kịch thì dở khóc dở cười với tình huống “lật mặt” nhau, còn khán giả thì cười nghiêng ngả với những trò diễn của các diễn viên. Bên cạnh sự chững chạc, lành nghề của nghệ sĩ Mỹ Uyên, Chánh Thuận, Quốc Thịnh, Quỳnh Anh vào ngọt vai của mình, các diễn viên Kim Đào, Hoàng Ngọc Sơn, Phạm Đức Long, Quốc Cường… cũng vào vai khá duyên dáng.

Đạo diễn Tuyết Mai cùng tập thể nghệ sĩ đã đem lại cho Giao kèo sống thật một vở kịch vui tươi, giàu tiếng cười, giàu tính nhân văn với cái kết là những giao kèo thật của những người đã lỡ sống giả.

Tin, ảnh: HÒA BÌNH ​