Hoàng Hải sinh ra trong một gia đình có truyền thống cải lương. Ông ngoại của anh là bầu gánh Văn Chìa hoạt động ở Campuchia. Cậu ba là nhạc sĩ. Dì tư là nhạc sĩ đàn tranh. Mẹ là một nghệ sĩ cải lương.

Nghệ sĩ Hoàng Hải trở thành người làm vườn do COVID-19 - ảnh 1

Từng tham gia lớp đào tạo diễn viên cải lương của Nhà hát Trần Hữu Trang, Hoàng Hải đạt nhiều thành tích trong nghề như huy chương bạc Hội thi liên hoan Sân khấu cải lương và dân ca kịch toàn quốc, Huy chương vàng giải Trần Hữu Trang lần thứ 12, giải nhì Làng hài mở hội 2017, giải ba Cặp đôi hài hước năm 2018.

Nghệ sĩ Hoàng Hải trở thành người làm vườn do COVID-19 - ảnh 2

Tham gia Chuyện của sao, Hoàng Hải cho biết, trong những ngày dịch bệnh COVID-19, anh cũng giống như những nghệ sĩ khác là không có nhiều show diễn. Tuy nhiên, Hoàng Hải không vì thế mà buồn.

Anh về quê trồng rau, nuôi gà, làm bánh. Có thể nói, nhờ chăm chỉ làm vườn, anh có thể tự cung tự cấp lương thực trong những ngày giãn cách xã hội mà không phải lo lắng gì.

Trailer Chuyện của sao. Nguồn: JET

Nói về cuộc sống của các nghệ sĩ cải lương, Hoàng Hải cho biết, các nghệ sĩ từ nhỏ đến lớn đều trăn trở về điều này.

Có những người hoạt động nghệ thuật vì đam mê, có người phải làm thêm nghề tay trái như kinh doanh, mở công ty riêng để nuôi dưỡng tình yêu nghệ thuật.

Nghệ sĩ Hoàng Hải trở thành người làm vườn do COVID-19 - ảnh 3
Nghệ sĩ cải lương Hoàng Hải. Ảnh: JET

Nếu công việc tay trái thuận lợi thì đó là một nguồn thu tốt giúp cho họ hoạt động nghệ thuật tốn hơn. Trước thông tin các nghệ sĩ nổi tiếng thường có cuộc sống rất phong lưu với nhà lầu, xe hơi, Hoàng Hải cho biết, đó chỉ là bề nổi.

Ngay với bản thân Hoàng Hải, nhiều người thấy anh đi xe hơi tưởng rằng nam nghệ sĩ rất giàu có nhưng thực chất xe đó là anh mua trả góp để phục vụ cho việc hoạt động nghệ thuật.

Hoàng Hải nói về các nghệ sĩ cải lương sống “phong lưu”. Nguồn: JET

Trước băn khoăn của MC Minh Đức về việc các nghệ sĩ thường có những “người anh, người chị xã hội” giúp đỡ khiến cho cuộc sống của họ bớt khó khăn hơn, Hoàng Hải thừa nhận điều này là có thật.

Nghệ sĩ Hoàng Hải trở thành người làm vườn do COVID-19 - ảnh 4

Tuy nhiên, với bản thân anh, anh tự thấy mình có thể tự tạo cơ hội cho mình mà không cần đến sự giúp đỡ của bất kì ai.

 Hoàng Hải phá bỏ định kiến về cải lương.

Về thông tin các nghệ sĩ cải lương thường bị cho là sến sẩm trong cuộc sống thường ngày, Hoàng Hải cho rằng, điều này không hẳn là không có cơ sở.

Thường thì các nghệ sĩ cải lương hay ăn mặc theo kiểu truyền thống hoặc quá nghiêm chỉnh như sơ mi bỏ thùng, chính vì thế khán giả và đặc biệt là giới trẻ thường có cái nhìn chưa đúng về giới cải lương.

Nghệ sĩ Hoàng Hải trở thành người làm vườn do COVID-19 - ảnh 5

Ngoài đời Hoàng Hải ăn mặc khá bụi phủi và trẻ trung khiến nhiều người còn nhận xét anh là “hot boy”.

Vì thế, Hoàng Hải cho rằng, mọi người nên có cái nhìn hiện đại và cởi mở hơn về nghệ thuật cải lương cũng như những người theo đuổi bộ môn này.

Chương trình Chuyện của sao, nghệ sĩ Hoàng Hải được phát sóng vào lúc 20 giờ 10 tối nay, 18-7 trên VTV9.