Ngày 2-6, cảnh sát đã xác nhận được nghi phạm, người đã đầu thú với cảnh sát vào ngày 1-6 là một diễn viên hài của đài KBS. Người này bị bắt khi đã lắp đặt camera ẩn trong nhà vệ sinh nữ tại tòa nhà trụ sở KBS ở Yeouido, Seoul.

A. là người đã đậu được vòng tuyển dụng mở ở KBS vào tháng 7-2018 để được vào làm diễn viên hài chính thức ở đây. Đậu cuộc thi tuyển chọn diễn viên hài của KBS là điều kiện để các ứng viên phù hợp ký hợp đồng độc quyền với KBS trong một năm.

Kể từ đó, A. đã làm việc như một freelancer (người làm việc tự do) dựa trên việc tuyển dụng mở của KBS. KBS cho A. đóng trong một bộ phim hài kịch cấp 6, nghi phạm cũng đã được trả cát xê theo cấp tương ứng. A. cũng xuất hiện trong show hài nổi tiếng của KBS Gag Concert vào tháng trước.

Nghi phạm đặt camera tại KBS là 1 diễn viên hài - ảnh 1
Đã xác nhận được danh tính người đã đặt camera trong nhà vệ sinh nữ tại đài KBS. Ảnh: CHOSUN

A. đã tự nguyện ra đầu thú với cảnh sát vào sáng ngày 1-6 trong lúc cuộc điều tra về vụ án camera ẩn đang được tiến hành. Cảnh sát cho biết, nghi phạm A. đã lẻn vào nhà vệ sinh nữ ở trụ sở KBS lắp camera ẩn có hình pin phụ cầm tay ở trong đó.

Nơi A. lắp đặt camera ẩn được đưa vào từ sau lưng phòng tập của chương trình Gag Concert.

Ngày 29-5, một PD của đài KBS đã phát hiện ra camera ẩn và báo cáo với cảnh sát. Đó cũng là ngày mà các diễn viên Gag Concert có buổi tập hợp cho buổi diễn tập cuối cùng trước giờ nghỉ.

Được biết sau buổi tập này các thành viên sẽ có thời gian nghỉ dài hạn.