Mở đầu tiểu phẩm tình huống, nhân vật Ngọc Lan đang thảnh thơi ngồi thư giãn uống trà thì bỗng nhiên nghe tiếng hét thất thanh từ ngoài cửa vang tới.

Ngay sau đó, nhân vật Hứa Minh Đạt hớt hơ hớt hải chạy vào nói với Ngọc Lan: “Trời ơi, nó còn căng thẳng hơn cả cháy nhà nữa chị ơi”.

 Không hiểu chuyện gì đang xảy ra, nhân vật Ngọc Lan hỏi: “Vợ em đánh em hả, đang đập đồ ở bên kia hả”.

Nhân vật Việt Hương tức giận hùng hổ quát tháo làm loạn ở nhà - ảnh 1
Nhân vật Hứa Minh Đạt nói với Ngọc Lan. Ảnh: CTCC

Hứa Minh Đạt vẫn giữ nét mặt căng thẳng nói: “Không phải. Còn ghê hơn như thế nữa. Thời gian gần đây vợ em bị gì ấy, tối không chịu ngủ mà cứ lăn qua lăn lại, lăn tới lăn lui, lăn tứ bề”. 

 Nghe Hứa Minh Đạt tâm sự một hồi, Ngọc Lan thở dài nói: “Xin lỗi em, chị không phải bác sĩ thần kinh. Nhưng em cứ bình tĩnh, uống miếng nước đi”.

Ngọc Lan đang rót nước thì nhân vật Việt Hương – vợ Hứa Minh Đạt bước vào gằn giọng: “Cái gì? Cứu cái gì? Tôi tỉnh táo, hoàn thiện đẹp đẽ như vậy mà nói tôi bệnh.

 Giá như mà anh quen ai, quen cô nào thì tôi không nói làm gì, đằng này hở có chuyện gì là anh lại chạy qua nhà chị Lan”.

Nghe vợ xả một tràng như vậy, Ngọc Lan thì nắm tay Việt Hương kéo xuống ghế ngồi, Hứa Minh Đạt thì nói với vợ: “Đâu có dở hơi mà qua đây tập bơi đâu em”.

Nhân vật Việt Hương tức giận hùng hổ quát tháo làm loạn ở nhà - ảnh 2
Nhân vật Việt Hương bước vào quát tháo làm loạn cả nhà.

Không để cho chồng nói thêm, Việt Hương quay sang Ngọc Lan nói: “Chị thấy không? Chị có thấy ai như ổng không chị?”.

Hứa Minh Đạt cố gắng nói thêm với vợ: “Em bình tĩnh đi em, nghe chị Lan nói nè” nhưng Việt Hương gạt luôn lời chồng: “Tôi đang rất tĩnh và rất bình thường”.

Thấy tình hình ngày càng tệ, Hứa Minh Đạt lên tiếng: “Là do anh chạy qua đây để nói với chị Lan những biểu hiện kì lạ của em”. Lại bị làm cho bực mình, Việt Hương gắt giọng: “Em làm cái gì mà kì lạ?”.

Ngọc Lan nhanh chóng nói: “Thì cậu ấy nói em không ngủ được, cứ trùm chăn rồi đắp chăn, rồi trằn trọc, rồi nổi cáu. Giữa trưa ban ngày mà em còn ‘quạu’ như vậy thì đến đêm ‘quạu’ tới cỡ nào”.

Ngọc Lan cũng thành thật chia sẻ: “Hội chứng của em là hội chứng bốc hỏa, mà cái này là bệnh của giai đoạn tiền mãn kinh.

Giờ em phải tìm cách giải quyết đi chứ cứ để bốc hỏa, cáu gắt khó chịu và gây gổ như vậy coi làm sao được”.

Nghe Ngọc Lan nói xong, cả hai vợ chồng Việt Hương vẫn thấy hoang mang về căn bệnh này nên bèn tìm đến bác sĩ để nghe tư vấn.

Nhân vật Việt Hương tức giận hùng hổ quát tháo làm loạn ở nhà - ảnh 3
Ngọc Lan chia sẻ với Việt Hương.

Theo dõi câu chuyện tình huống, bác sĩ Bùi Thị Phương Loan chia sẻ: “Triệu chứng bốc hỏa là một trong những triệu chứng điển hình của phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh và sau mãn kinh.

Bốc hỏa là triệu chứng tự nhiên mình thấy người nóng bừng lên và toát mồ hôi và tim đập rất nhanh khiến cho mình rất mệt.

Triệu chứng bốc hỏa chủ yếu do thiếu nội tiết tố estrogen trong người. Trung bình, phụ nữ tầm 50 tuổi thì nồng độ estrogen sẽ bị giảm nhanh và giảm rất sâu và gây nên những triệu chứng như vậy.

Người bị triệu chứng như vậy cần vận động 30 phút mỗi ngày để cơ thể và tinh thần được thư giãn.

Ngoài ra, người bệnh nên bổ sung thêm các thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, bổ sung những dưỡng chất thiết yếu”.

Nhân vật Việt Hương tức giận hùng hổ quát tháo làm loạn ở nhà - ảnh 4
Bác sĩ Chuyên khoa I Bùi Thị Phương Loan - Chuyên khoa Phụ sản - Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. 

Nghe bác sĩ tư vấn xong, Việt Hương lấy gối che mặt vì quá mắc cỡ do không biết được bệnh tình của mình như vậy.

Tuy nhiên cô nhận được sự đồng cảm và chia sẻ của Ngọc Lan và chồng nên tâm trạng vô cùng thoải mái.

Bác sĩ gia đình được phát sóng định kì vào lúc 12 giờ 50, Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1.