Quán quân 'Hãy nghe tôi hát' hóa giải 'lời nguyền á quân'
(PLO)- Chàng ca sĩ Lê Vũ Phương tiết lộ hiện tại anh “ngán” thi hát khi đã dùng cả tuổi trẻ và thanh xuân cho gameshow.

Talkshow "Chuyện của sao" tuần này đón chào sự xuất hiện của Vũ Phương - chàng ca sĩ kiên trì theo đuổi giấc mơ nghệ thuật, lập kỷ lục về số lần đi thi hát còn nhiều hơn cả Đàm Vĩnh Hưng.

Vũ Phương - chàng ca sĩ hiếm hoi hóa giải được “lời nguyền á quân”

Lê Vũ Phương sinh năm 1987 tại tỉnh Kiên Giang, được biết đến là một thành viên của nhóm nhạc Ayor. Thế mạnh của Lê Vũ Phương là dòng nhạc tình, nhạc nhẹ. Ngoài ca hát, anh còn có tài sáng tác và chơi các loại nhạc cụ.

Trước khi đoạt quán quân Hãy nghe tôi hát 2019, Vũ Phương từng tham gia 12 cuộc thi ca hát như The Voice, Vietnam Idol, The X-Factor, Ngôi sao phương Nam... Anh còn có hơn 10 năm đi diễn ở phòng trà, tụ điểm ca nhạc, quán cà phê trước khi tham gia các sân chơi âm nhạc.

Quán quân 'Hãy nghe tôi hát' hóa giải 'lời nguyền á quân' - ảnh 1

Xuất hiện tại "Chuyện của sao", Vũ Phương có dịp hồi tưởng lại những lần đứng trước bục vinh quang, đinh ninh bản thân anh xứng đáng với vị trí quán quân nhưng rồi cuối cùng chỉ đạt giải á quân.

Vũ Phương từng có thời điểm “không muốn nhìn tới các giải thưởng á quân” nhưng anh vẫn tự động viên bản thân: “Đây cũng là thành quả mà bản thân nỗ lực đạt được”. Vũ Phương hiện tại vẫn buồn mỗi khi nghĩ đến quãng thời gian khó khăn đó. Anh cho biết không riêng gì anh, ai chung cảnh ngộ cũng sẽ cảm thấy buồn, có chung cảm giác như vậy.

Quán quân 'Hãy nghe tôi hát' hóa giải 'lời nguyền á quân' - ảnh 2

Trong những tháng ngày cơ cực khi chưa thành danh, Vũ Phương trải qua nhiều cung bậc cảm xúc buồn, tự an ủi rồi xốc lại tinh thần, anh tự nhủ: “Vấp ngã chỗ nào phải đứng lên từ chỗ ấy”. Vũ Phương từng dành thời gian chiêm nghiệm, tự giải đáp câu hỏi tại sao mãi không đạt quán quân. Cuối cùng, anh nhận ra bản thân có tài năng nhưng thiếu một chút may mắn để thành công. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến Vũ Phương tham gia nhiều cuộc thi gameshow.

Quán quân 'Hãy nghe tôi hát' hóa giải 'lời nguyền á quân' - ảnh 3

Vũ Phương quyết tâm: “Muốn thành công hãy chai mặt ở các cuộc thi”, vì thế sân chơi nào anh cũng đến đăng ký casting. Vũ Phương tiết lộ anh không ngại thi nhiều bởi anh nghĩ ngay cả nhiều ca sĩ hạng A còn tìm cách xuất hiện nhiều với công chúng. Vì thế, nếu bản thân không cho mình cơ hội thì không ai sẽ cho anh.

Và không riêng gì các danh hiệu, Vũ Phương thú nhận những gì anh thích hoặc mong muốn trong cuộc sống đều đến với anh rất chậm. Ngay cả những vật dụng đơn giản như điện thoại hay máy tính, anh đều rất thích nhưng không bao giờ mua được ngay thời điểm mới phát hành mà luôn phải đợi một thời gian sau mới có thể sở hữu .

Dù đạt giải quán quân, Vũ Phương “vẫn ngại xin tăng giá cát xê”

Khi được hỏi sau khi đăng quang quán quân, Vũ Phương có cảm nhận được sự thay đổi về cơ hội nghề nghiệp hay thu nhập hay không, Vũ Phương cho biết nhiều người khi vào top sẽ “chảnh” và hét giá. Riêng anh rất ngại xin tăng giá cát xê với các bầu show và các chủ phòng trà nhưng vẫn phải tìm cách nói để bản thân không thiệt thòi. Anh muốn mọi người hiểu được bản thân đã vất vả như thế nào để đạt thành công ngày hôm nay và cho anh mức cát xê xứng đáng.

Quán quân 'Hãy nghe tôi hát' hóa giải 'lời nguyền á quân' - ảnh 4
 

Sau khi đoạt quán quân Hãy nghe tôi hát 2019, Vũ Phương cho biết anh tiếp tục duy trì dòng nhạc bolero nhưng bản thân không hạn chế ở bất kỳ dòng nhạc nào. Anh nói: “Mỗi thể loại không làm được 10 thì cũng làm 8, 9 bởi thời buổi cạnh tranh, việc “kiếm cơm” rất khó”.

Gần đây anh mới từ chối lời mời thi hát của một chương trình. Vũ Phương tiết lộ nếu tham gia với vai trò khách mời hỗ trợ thí sinh thì anh sẽ không ngần ngại, còn nếu thi nữa thì thôi vì anh cảm thấy “quê” do trước đây đã dùng cả tuổi trẻ và thanh xuân cho gameshow.

"Chuyện của sao" với nhân vật ca sĩ Vũ Phương sẽ được phát sóng vào 20 giờ 15 ngày 17-8 trên VTV9.

PHI LONG - Ảnh: Chương trình cung cấp