Từng đóng phim với cát sê 150.000 đồng rồi từ giã màn ảnh nhỏ rất nhiều năm để đi kinh doanh, tưởng chừng Kim Ngọc không còn duyên với nghề diễn; thế nhưng cô trở lại đầy bất ngờ với vai Uyên trong Về nhà đi con.

Chia sẻ về điều này, Kim Ngọc cho biết khi công việc đã ổn định cô quyết định quay lại làm điều mình thích. Và khi nhà sản xuất phim Về nhà đi con giao cho cô đảm nhận vai Uyên cô thấy vai diễn thật sự thích hợp với mình.

Sốc với tình địch của Thu Quỳnh trong 'Về nhà đi con' - ảnh 1Kim Ngọc

Từng là thủ khoa trường Sân khấu và điện ảnh, được đào tạo bài bản về diễn xuất nhưng lại không làm diễn viên mà làm kinh doanh. Kim Ngọc cho biết rằng: "Lúc đậu thủ khoa tôi nghĩ cuộc đời mình đã sang trang mới rồi, được học bổng sang Busan (Hàn Quốc) đào tạo về diễn xuất, tôi cảm thấy mình sắp nổi tiếng rồi nên nghĩ tương lai sẽ rất sáng. Khi tốt nghiệp xong tôi mới nhận ra rằng những việc không như mình nghĩ, lúc đó cát sê rất thấp chỉ vỏn vẹn 150.000 đồng với vai quần chúng và 300.000 đồng với những vai phụ. Tiền cát sê như thế đã làm tôi thật sự gặp khó khăn trong vấn đề kinh tế nên tôi đã quyết định bước sang kinh doanh".

Và lúc kinh doanh, nữ diễn viên còn gặp khó khăn nhiều hơn, thậm chí rơi vào cảnh nợ nần. "Vốn là nghệ sĩ nên không có tư duy logic, lúc kinh doanh tôi đã gặp rất nhiều thất bại. Có thời điểm tôi phải đi chạy sô làm vai phụ và đóng tiểu phẩm hài để có tiền trả cho nhân viên cũng như tiền mặt bằng. Thời điểm đó không phải đóng phim vì nhớ nghề nữa mà là vì mưu sinh do không còn cửa nào kiếm tiền nữa. Nhưng đến một giai đoạn tôi nhận ra nếu làm cả hai việc thế này thì không giải quyết được vấn đề gì trong khi tôi đã đổ rất nhiều tiền để đầu tư cho cửa hàng tóc đầu tiên của mình.Tôi vô cùng lo lắng và nhận ra mình phải chuyên tâm cho công việc kinh doanh nên quyết định nghỉ diễn luôn. Tôi cho nghỉ bớt nhân viên để trực tiếp đứng ở tiệm gội đầu, làm tóc, làm móng, làm mi cho khách như một thợ phụ ở chính cửa hàng của mình. Rồi tôi đi học về ngành tóc, công việc khá dần lên", Kim Ngọc kể.

Sốc với tình địch của Thu Quỳnh trong 'Về nhà đi con' - ảnh 2

Chính một phần nhờ "máu" nghệ thuật giúp Kim Ngọc có gu thẩm mỹ tốt, biết xu hướng thời trang và biết cách giao tiếp làm hài lòng các chị em nên dần có được những thành công trong công việc làm tóc.  

Sốc với tình địch của Thu Quỳnh trong 'Về nhà đi con' - ảnh 3

"Thực sự là tôi quá bất ngờ vì việc quay trở lại với phim ảnh không phải là ngẫu nhiên vì tôi đã nghỉ đóng phim rất lâu rồi. Trong kịch bản thì vai Uyên siêu nhỏ, nhỏ hơn khi lên phim nhiều và nhiều đoạn không có thoại. Ví dụ cảnh đi mua pa tê với Thành là không nói gì nhưng tôi cứ xin đạo diễn Danh Dũng và hai anh em cùng sáng tạo thêm các lời thoại sao cho nhân vật Uyên có cá tính rõ ràng hơn bởi trong kịch bản Uyên là một người vô tâm. Mặc dù vai bé nhưng tôi lại rất tỉ mỉ chuẩn bị kỹ càng, học thuộc thoại từ hôm trước, đến trường quay từ sớm cùng ê kíp. Mọi người còn cười trêu tôi rằng ê kíp lồng lộn quá. Với vai diễn nhỏ như vậy và tới tập 30 mới xuất hiện tôi cũng không nghĩ vai diễn của mình được quan tâm nhưng không ngờ khi Uyên xuất hiện lại được chị em hưởng ứng khiến mình cũng không thể hiểu nổi vì sao", Kim Ngọc hào hứng kể về vai diễn trở lại.

Nhân vật Uyên trong Về nhà yêu con đã giúp Kim Ngọc có thêm người hâm mộ và cát sê dành cho cô cũng đã khác. Cô khẳng định mình sẽ trở lại với nhiều vai diễn đa dạng hơn, gần gũi khán giả nhiều hơn trong thời gian tới.