Tăng Phúc gây nhói lòng cộng đồng LGBT trong dự án Sài Gòn

Thứ Bảy, ngày 29/6/2019 - 12:31

(PLO)-Nam ca sĩ Tăng Phúc đã ra mắt sản phẩm đầu tiên trong chuỗi dự án Sài Gòn, mang tên Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai

Dự án Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai được nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy và Tăng Phú thai nghén trong vòng một năm và “đo ni đóng giày” trong từng lời hát, phân cảnh MV. Anh đồng thời cũng là nguời cố vấn về âm nhạc cho Tăng Phúc với nhiều ca khúc được các bạn trẻ biết tới thời gian qua, như: Tìm lại bình yên, Đừng chờ anh nữa, Nước mắt, Cá chưa cắn câu, Liên khúc Kí ức Vpop…Điều thú vị, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cũng là đạo diễn của MV Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai.

Tăng Phúc gây nhói lòng cộng đồng LGBT trong dự án Sài Gòn - ảnh 1

Về MV của ca khúc này, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cùng với Tăng Phúc đã lựa chọn cách kể chuyện khi mang vào MV những mảnh ghép cuộc đời giữa Sài Gòn. Với ba câu chuyện đan xen, có kịch tính và nhiều cảm xúc lấy nước mắt như một bộ phim điện ảnh, MV Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai sẽ bức tranh nói về góc khuất đang tồn tại của người Sài Gòn. Giữa bộn bề ở nơi phù hoa, họ vẫn chật vật, đau đáu với những ám ảnh về bạo hành gia đình, áp lực công việc, tình yêu không trọn vẹn… 

Tăng Phúc gây nhói lòng cộng đồng LGBT trong dự án Sài Gòn - ảnh 2Tựa đề “Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai” cũng là câu hỏi cho tất cả những con người ở phố thị giữa lúc cô đơn, buồn khổ nhất đang tìm một điểm tựa cho riêng mình.

Một trong những chi tiết thú vị được cài cắm tinh tế trong MV là hình xăm đôi của hai người đàn ông và có một phần ý nghĩa khi Tăng Phúc cùng nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy muốn chia sẻ khi đưa vào dự án. Ngoài ra câu nói: “Xin lỗi, anh chỉ muốn làm người bình thường” trong câu chuyện đau lòng của chàng trai LGBT cũng khiến nhiều người suy ngẫm.

Tăng Phúc gây nhói lòng cộng đồng LGBT trong dự án Sài Gòn - ảnh 3

Nam ca sĩ 9X cho biết một phần khán giả của anh thuộc cộng đồng LGBT và anh cũng tích cực tham gia vào các dự án của LGBT để mong muốn hướng tới sự bình đẳng giới trong xã hội. 

“Sài Gòn là nơi mà cộng đồng LGBT hoạt động sôi nổi và mọi người không hề giấu diếm, ngược lại họ sống rất tích cực và rất có ích. Dù vậy, có những con người hết lòng vì tình yêu nhưng cuối cùng họ lại không trọn vẹn khi người mình thương lập gia đình chỉ vì muốn hài lòng gia đình. Câu chuyện đó có rất nhiều trong cộng đồng LGBT và đó cũng là sự cô độc giữa Sài Gòn mà chính họ đang cảm nhận. Đó là lí do mà ê-kíp muốn đưa hình ảnh LGBT, dù chỉ là rất nhỏ nhưng sẽ thay lời của rất nhiều bạn đồng tính bây giờ”, Tăng Phúc chia sẻ.

Tăng Phúc gây nhói lòng cộng đồng LGBT trong dự án Sài Gòn - ảnh 4

Ngoài việc tiếp tục hợp tác cùng với nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy trong dự án này, một nhân vật không thể thiếu góp phần tạo nên hơi thở cho MV là Charles Huỳnh trong vai trò rapper. Chàng trai từng bước ra từ cuộc thi Giọng hát Việt 2018 và cũng từng làm “bão mạng” với nhiều ca khúc cover và bản hit riêng. Kết hợp với Tăng Phúc trong dự án Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai, Charles Huỳnh khẳng định sự đa năng cũng như cá tính âm nhạc mà anh đang theo đuổi. 

Sau khi ra mắt MV, cặp bài trùng Huỳnh Quốc Huy - Tăng Phúc sẽ tiếp tục ra mắt nhiều phiên bản cho cho khúc này, đồng thời tái hiện hình ảnh về Sài Gòn trong âm nhạc. Đồng thời, nam ca sĩ cũng đang trong quá trình hoàn thành CD những ca khúc đôi song ca cùng Hà Nhi trong chương trình Ẩn số hoàn hảo để tặng khán giả yêu thương. 


PHI LONG - Ảnh: Đại diện nhân vật cung cấp

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...