Sau một năm chờ đợi, chương trình Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa đã chính thức có ngày phát sóng. Năm đoàn lô tô của chương trình Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa là: Mạnh Quyên, Dòng Thời Gian, Phương Anh, Hương Nam và Sài Gòn Tân Thời đã vui mừng, háo hức, diện xiêm y lộng lẫy đến phim trường Truyền thông Khang để tham dự buổi công bố thời gian phát sóng chính thức của chương trình.

Đến tham dự còn có ba trong số các giám khảo của chương trình là nữ ca sĩ Phương Thanh, danh hài Kiều Oanh, nhà báo, MC Phước Lập, nhà báo, MC Trác Thúy Miêu, đại diện nhà sản xuất - NSƯT Vũ Thành Vinh.

Tìm tiếng cười, nước mắt của những thân phận gắn cùng lô tô - ảnh 1Ban giám khảo chương trình Lô tô show

Ca sĩ Phương Thanh xuất hiện với trang phục áo bà ba truyền thống kết hợp cùng chiếc khăn turban choàng đầu đậm chất cổ điển phương Tây.Theo chị chia sẻ, Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa là cơ hội rất tốt để các đoàn lô tô có thể “bung lụa”, thể hiện hết sức mình. Khi làm giám khảo chương trình này, chị thường phiêu theo các đoàn và cũng tham gia gọi số lô tô. Chị mong chương trình được khán giả đón nhận để các đoàn lô tô có cơ hội sống với nghề. 

Tìm tiếng cười, nước mắt của những thân phận gắn cùng lô tô - ảnh 2Giám khảo Kiều Oanh và Phương Thanh

Theo giám khảo Kiều Oanh, những nghệ sĩ hài như chị, việc ra sân khấu đòi hỏi phải chuẩn bị kịch bản. Còn với những đoàn lô tô trong chương trình, tiếng cười, nước mắt mà họ mang đến cho khán giả đều xuất phát từ chính trải nghiệm và cả những câu chuyện rất thật, rất cảm động của các thành viên trong đoàn.

Tìm tiếng cười, nước mắt của những thân phận gắn cùng lô tô - ảnh 3MC Trác Thúy Miêu

Tìm tiếng cười, nước mắt của những thân phận gắn cùng lô tô - ảnh 4NSƯT Vũ Thành Vinh

NSƯT Vũ Thành Vinh cho biết anh đã ấp ủ chương trình này trong hai năm trời và dành rất nhiều tâm huyết. Anh hy vọng qua chương trình, khán giả sẽ nể phục, kính trọng, đánh giá công bằng tài năng của các nghệ sĩ lô tô. Bao nhiêu con số là bấy nhiêu cái tình! Nói về tính nhân văn của chương trình, theo anh Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa không chỉ mang niềm vui đến cho khán giả trong dịp Tết Nguyên Đán mà còn là cơ hội để đưa một "game" dân gian trở thành một gameshow thuần Việt, để khán giả có cái nhìn nhận toàn diện hơn về nghề hát lô tô và những người đam mê nghiệp hát lô tô.