Vũ Cát Tường hai lần liên tiếp tham gia Asia Song Festival
(PLO)- Từng góp mặt trong Asia Song Festival 2018 và sắp tới là Asia song festival 2019, Vũ Cát Tường trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên hai lần liên tiếp tham dự sự kiện âm nhạc đình đám này.

Trên trang web chính thức của Asia Song Festival vừa công bố Vũ Cát Tường chính thức là đại diện Việt Nam duy nhất góp mặt trong sự kiện Asia Song Festival 2019 bên cạnh dàn sao Hàn như: Nhóm nhạc WINNER, nhóm April, Alvin Chong, Eric Nam, Sunmi... Sự kiện này sẽ diễn ra vào đầu tháng 10 sắp tới tại Sân vận động tổng hợp Ulsan, Hàn Quốc.

Như vậy, Vũ Cát Tường chính thức trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên được mời tham gia vào sự kiện âm nhạc đình đám châu Á hai lần liên tiếp. Trước đây, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương từng hai lần được mời làm đại diện Việt Nam tại Asia Song Festival nhưng mỗi lần cách nhau hai năm, cụ thể là 2006 và 2008.

Vũ Cát Tường hai lần liên tiếp tham gia Asia Song Festival - ảnh 1

Asia Song Festival (Liên hoan ca khúc châu Á) là sự kiện âm nhạc lớn nhất châu Á và được tổ chức thường niên tại Hàn Quốc từ năm 2004 đến nay và đã trở thành một trong những sự kiện âm nhạc được chờ đợi nhất xứ sở kim chi. Năm nay, Asia Song Festival 2019 diễn ra trong hai ngày (11 và 12-10) tại sân vận động Ulsan. Vũ Cát Tường sẽ trình diễn trong ngày đầu tiên 11-10. Bên cạnh Vũ Cát Tường, dàn nghệ sĩ trình diễn trong ngày này có nhóm nhạc WINNER, nhóm April, Eric Nam, Jannine Weigel, Dami Im, nhóm BRWN và Alvin Chong.

Vũ Cát Tường hai lần liên tiếp tham gia Asia Song Festival - ảnh 2

Vũ Cát Tường hai lần liên tiếp tham gia Asia Song Festival - ảnh 3

Không giấu được sự vui mừng khi là đại diện Việt Nam đầu tiên tham dự Asia Song Festival hai năm liên tiếp, Vũ Cát Tường chia sẻ: "Tôi rất vinh dự và tự hào khi lần thứ hai trở lại với Asia Song Festival và sẽ trình diễn hai ca khúc trong đêm nhạc này. Ngoài Dõi theo, ca khúc từng xuất hiện trong concert Dear Hanoi diễn ra vào ngày 31-8 vừa rồi, tôi sẽ mang một ca khúc mới lần đầu tiên trình diễn trên sân khấu sự kiện âm nhạc châu Á nhưng xin được giữ bí mật đến phút chót".

Vũ Cát Tường hai lần liên tiếp tham gia Asia Song Festival - ảnh 4

Năm 2018, Vũ Cát Tường từng gây ấn tượng mạnh mẽ khi xuất hiện tại Asia Song Festival. Lần đầu tiên tham gia sự kiện âm nhạc châu Á, Vũ Cát Tường khiến nhiều khán giả có mặt ở sân vận động Busan bất ngờ và thích thú khi khoe giọng hát đầy nội lực qua ca khúc IF. Nữ ca sĩ còn ghi điểm khi thể hiện bản hit này bằng ba thứ tiếng Việt, Anh, Hàn và cô cũng là ca sĩ nước ngoài đầu tiên hát ca khúc do chính mình sáng tác bằng ba thứ tiếng. Sau đó, Vũ Cát Tường đã khuấy động không khí đêm nhạc bằng ca khúc Leader với sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả quốc tế.

Vũ Cát Tường hai lần liên tiếp tham gia Asia Song Festival - ảnh 5

Cuối tháng 8 vừa rồi, Vũ Cát Tường đã mở màn VCT tour 2019 bằng concert Dear Hanoi đầy thành công, nhận được phản hồi tích cực từ giới chuyên môn và khán giả. Hát liên tục 20 ca khúc không mệt mỏi, nữ ca sĩ đưa người xem đi qua nhiều cung bậc cảm xúc với những bản hit quen thuộc của cô như: Vết mưa, Yêu xa, Stardom, Be A Fool... Không dàn dựng cầu kỳ hay màn hình LED chia sẻ dài dòng, hoàng tử bé Vũ Cát Tường và tiểu tinh cầu của mình vẫn khiến hàng nghìn khán giả thổn thức.

Sau Dear Hanoi, Vũ Cát Tường cũng chính thức hé lộ địa điểm tiếp theo của VCT tour 2019 chính là TP.HCM với chủ đề SaigonInnerMe (tạm dịch: Sài Gòn trong tôi) diễn ra vào ngày 7-12.

THIÊN PHÚC - Ảnh: Nhân vật cung cấp