‘Vua hài đất Bắc’ Xuân Hinh ra MV song ca cùng Đinh Hiền Anh
(PLO)-Tối 28-6, MV chính thức của ca khúc Duyên quê đã được phát hành trên kênh YouTube của ca sĩ Đinh Hiền Anh, trong MV cô song ca cùng danh hài Xuân Hinh.

Nữ ca sĩ cho biết, Duyên quê là ca khúc cô yêu thích và ấp ủ làm MV cùng nghệ sĩ Xuân Hinh nhiều năm về trước. Nhạc phẩm là một trong những sáng tác nổi bật của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ trước năm 1975 và từng được nhiều giọng ca nổi tiếng thể hiện.

Bài hát được Đinh Hiền Anh và danh hài Xuân Hinh thu âm cách đây ba năm nhưng cuối năm ngoái, cả hai sắp xếp tiến hành quay MV.

Cô cũng cho hay, cách đây 20 năm cô từng đóng minh hoạ cho một video ca nhạc của Xuân Hinh. Từ đó cả hai vẫn giữ tình bạn tốt đẹp cho đến tận bây giờ. “Anh Xuân Hinh rất nhiệt tình trong lần kết hợp này, thậm chí còn gợi ý nhiều dự án chung khác vào tương lai. Với ca khúc Duyên quê, chúng tôi thu âm vào ba năm trước và quay MV vào cuối năm ngoái. Đã có lúc anh Xuân Hinh giận dỗi chỉ vì tôi ‘bỏ quên’ ca khúc lâu quá, không chịu làm MV để giới thiệu đến công chúng. Sau khi hiểu được lý do tôi chưa thể quay sản phẩm, anh mới nguôi giận. Khi tôi thông báo MV sẽ ra mắt vào ngày 28-6, anh vui lắm!”, nữ ca sĩ cho biết.

‘Vua hài đất Bắc’ Xuân Hinh ra MV song ca cùng Đinh Hiền Anh - ảnh 1Hình ảnh Xuân Hinh và Đinh Hiền Anh trong MV. 

MV Duyên quê được quay trong hai ngày với bối cảnh vùng quê quan họ bình yên. Thời điểm thực hiện MV cũng là những ngày mùa đông giá rét, ban đêm nhiệt độ xuống thấp 7 độ C nhưng cả ê kíp vẫn miệt mài làm việc.

Đinh Hiền Anh vẫn nhớ, cô phải dùng rất nhiều miếng dán giữ nhiệt để cơ thể không bị lạnh ở những cảnh quay ban đêm. Riêng nghệ sĩ Xuân Hinh với tính cách hài hước luôn chọc cười cả đoàn phim, khiến mọi người quên đi cái lạnh để hoàn thành lịch quay trong hai ngày liên tiếp. Sự nhiệt tình và hết mình của ‘vua hài đất Bắc’ khiến Đinh Hiền Anh và ê kíp rất cảm kích.

Một điều đặc biệt, MV Duyên quê phát hành vào ngày 28-6 cũng là dịp sinh nhật của Đinh Hiền Anh. Nữ ca sĩ xem đây là món quà âm nhạc ý nghĩa vào ngày cô bước sang tuổi mới.

Hồi tháng 4, Đinh Hiền Anh từng ra mắt dự án Mẹ Việt Nam để tri ân những anh hung đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của đất nước. Dự án gồm ba bài hát: Khúc ru Đồng Lộc, Vầng trăng sáng Truông Bồn Mẹ Việt Nam. Toàn bộ doanh thu từ CD, DVD của dự án được Đinh Hiền Anh dành cho việc giúp đỡ những bà mẹ Việt Nam anh hùng và các hoạt động thiện nguyện ở quê nhà Nghệ An.

Đinh Hiền Anh sinh năm 1978 ở Nghệ An. Cô tốt nghiệp Đại học văn hoá nghệ thuật quân đội và từng được mệnh danh là "nữ hoàng phòng trà Hà Nội".

VIẾT THỊNH