Xả rác ít thôi! là tên một triển lãm sẽ diễn ra tại L’Espace (Hà Nội) từ ngày 15-7.

Triển lãm sẽ mang đến một góc nhìn mới về phương thức sản xuất và tiêu dùng của chúng ta thông qua các sắp đặt đầy tính sáng tạo. Sóng dâng trào là một trong những tác phẩm sắp đặt của triển lãm. Tác phẩm sẽ đưa người xem đắm mình vào thế giới của rác thải cùng những bí mật không được thú nhận.

Để bảo vệ môi trường và sức khỏe của chúng ta, thông điệp của triển lãm rất rõ ràng: Xả rác ít thôi! Thùng rác của chúng ta ngập ngụa, các thành phố của chúng ta chìm trong rác thải. Mỗi ngày, Hà Nội thải ra đến hơn 6400 tấn rác sinh hoạt. Con số đó vẫn không ngừng gia tăng qua mỗi năm gây nên những ảnh hưởng tai hại đến môi trường và sức khỏe người dân.

'Xả rác ít thôi!', lời nhắc đau lòng về hủy hoại môi trường - ảnh 1Không gian trưng bày tại triển lãm. 

Triển lãm đề cập đến một chủ đề vô cùng thiết yếu nhưng ít được nhắc đến ở Việt Nam: Giảm thiểu lượng rác thải.

Triển lãm được thực hiện nhằm mục đích nhấn mạnh tính cấp thiết của việc giảm lượng rác thải và tôn vinh hành động của mỗi cá nhân và tập thể: cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và người dân. Trong số lượng rác thải đáng kể mà thành phố Hà Nội phải xử lý hàng ngày bao gồm nhiều loại rác thải có thể giảm thiểu với điều kiện mỗi người đều ý thức được sự khẩn thiết phải giảm rác thải.

Triển lãm Xả rác ít thôi! cung cấp cho người xem những thông tin liên quan đến tác hại của rác thải đối với môi trường cũng như sức khỏe của người dân.