Chị Thu Hương và anh Ngọc Sơn vốn là một cặp vợ chồng bình thường như bao người. Cuộc sống hôn nhân những năm đầu tiên của hai anh chị rất hạnh phúc.

Cho đến ngày chị Hương phát hiện chồng bị tâm thần phân liệt thì chuỗi ngày sống trong bất an để chăm sóc cho chồng cũng bắt đầu và kéo dài suốt 25 năm qua.

Trailer Mảnh ghép hoàn hảo tập 37 “Tình yêu và tình nghĩa”. Nguồn: JET

Chị Hương kết hôn với anh Sơn năm chị mới 17 tuổi, đến năm 20 tuổi thì anh Sơn phát bệnh. Năm đó chị Hương còn quá trẻ, cuộc đời còn cả một chặng đường dài phía trước vì vậy nhiều người khuyên chị chia tay chồng để tìm một cuộc sống mới tốt hơn.

Thậm chí bác sĩ còn cảnh báo chị Hương rằng việc sống chung với anh Sơn rất nguy hiểm, có thể bản thân sống chết lúc nào không hay vì anh bị hoang tưởng và lúc phát bệnh sẽ không thể kiểm soát bản thân. 

Xót xa người vợ chịu đựng đánh đập để chăm sóc chồng tâm thần - ảnh 1
Chồng chị Hương. Ảnh: JET

Chị Hương tự thuyết phục bản thân coi đây là số phận ông trời đã sắp đặt, chị quyết định ở lại bên cạnh chồng và chăm sóc cho anh.

Vào năm chị Hương 28 tuổi, chị vừa sinh bé đầu tiên thì bệnh tình của anh Sơn ngày một nặng hơn nên không thể đi làm, kinh tế gia đình đều do một mình chị gồng gánh.

Xót xa người vợ chịu đựng đánh đập để chăm sóc chồng tâm thần - ảnh 2

Vừa đi làm, vừa nuôi con, vừa chăm chồng nhưng những vất vả đó có là gì so với việc chị còn phải chịu đựng những trận đánh đập vô cớ mỗi lần chồng phát bệnh.

Anh Sơn còn bị hoang tưởng đến mức từng bế con trai mới sinh định ném xuống sông Sài Gòn.

Mọi chuyện càng cay đắng hơn khi vợ chồng chị Hương không sống gần hai bên nội ngoại, mỗi lần anh Sơn đau ốm cũng đều chỉ có một mình chị cáng đáng.

Xót xa người vợ chịu đựng đánh đập để chăm sóc chồng tâm thần - ảnh 3

Có lần chăm anh trong bệnh viện, chị đút anh được hai muỗng cơm, đến muỗng thứ ba thì anh nhổ hết vào mặt chị.

Mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần, nhiều lúc chị Hương chỉ muốn buông bỏ mọi thứ nhưng chịu đựng riết rồi chị cũng quen.

Clip Người vợ hơn 25 năm sống trong lo âu cùng chồng bị tâm thần phân liệt. Nguồn: JET

Khoảng thời gian kinh khủng nhất với chị Hương có lẽ là lúc chị vừa sinh bé thứ hai thì anh Sơn lại phát bệnh. Anh bắt bệnh viện phải cho chị Hương xuất viện ngay sau khi sinh một ngày.

Về nhà anh nhốt cả ba mẹ con chị vào trong phòng, ở ngoài anh cầm dao kéo đứng canh. Anh vứt hết bình sữa của con, không cho con uống vì hoang tưởng sữa toàn bùa. Thậm chí anh còn lên cơn rồi bỏ chạy biệt tăm.   

Xót xa người vợ chịu đựng đánh đập để chăm sóc chồng tâm thần - ảnh 4

Chị vừa chạy xe máy vừa liên tục gọi điện cho anh. Chị mừng rớt nước mắt khi chồng bắt máy, nhưng hỏi ra mới biết anh lạc đường chẳng biết ở đâu, chỉ nói đang ở chỗ mấy cột điện cao thế.

Nghe vậy chị Hương đoán anh đang ở những quốc lộ lớn ngoài trung tâm thành phố, chị chạy thẳng quốc lộ 1A, chị chạy ra ngã ba Vũng Tàu, rồi chạy ngược về bến xe An Lạc, miền Tây, Long An để tìm anh nhưng vẫn không thấy.

Tìm mãi, tìm mãi đến 11 giờ đêm thì chị mới biết anh chạy xuống tận Tây Ninh vì công an ở đây gọi báo cho chị biết.

Clip Chồng phát bệnh leo cột điện cao thế, vợ đi tìm trong đau đớn tuyệt vọng.

Những lời tâm sự đầy xót xa của chị Hương khiến Ốc Thanh Vân nghẹn ngào khâm phục người vợ chịu quá nhiều thiệt thòi.

Nữ MC không thể nào lý giải được lý do vì sao chị Hương có đủ dũng khí để đối diện với bao nhiêu khó khăn mà chị phải chịu đựng trong suốt ngần ấy năm.

Thế nhưng chị Hương có thể vượt qua tất cả vì với chị, anh Sơn luôn là một người chồng rất thương vợ thương con, không bao giờ đánh vợ đánh con. Những lúc anh lên cơn, đánh đập chị, chị không hề oán trách anh vì chị nghĩ đó vốn không phải là con người thực sự của chồng.

Xót xa người vợ chịu đựng đánh đập để chăm sóc chồng tâm thần - ảnh 5
Chị Hương tự an ủi bản thân coi như đó là số phận do trời sắp đặt. Ảnh: JET

Chẳng phải chị đổ lỗi cho ông trời vì chị Hương luôn cho rằng, dù chỉ sống với nhau một ngày thì đó cũng là tình nghĩa vợ chồng, chị không bao giờ nghĩ đến chuyện rời bỏ chồng.

Biết vợ chịu nhiều thiệt thòi vì mình, anh Sơn xúc động cảm ơn vợ vì đã luôn ở bên cạnh anh trong suốt 25 năm qua. Anh thừa nhận nhớ hết những gì mà bản thân làm trong lúc phát bệnh nên lúc tỉnh táo lại anh chỉ biết xin lỗi và tự nhủ bản thân phải luôn nhường nhịn, yêu thương bù đắp cho vợ.

Xót xa người vợ chịu đựng đánh đập để chăm sóc chồng tâm thần - ảnh 6
Ốc Thanh Vân.

Ốc Thanh Vân nghẹn ngào xúc động khi nghĩ đến sự vất vả mà chị Hương đã chịu đựng suốt thời gian qua. Chị hy vọng anh Sơn sẽ luôn khoẻ mạnh để cả hai có thể sống một cuộc sống yên bình còn lại.     

Chương trình Mảnh ghép hoàn hảo tập 37 được phát sóng lúc 21 giờ 35 tối nay, 20-9 trên VTV9.