Ấn Độ:

Giẫm đạp kinh hoàng, hơn 50 người chết

Giẫm đạp kinh hoàng, hơn 50 người chết ảnh 1

Một người bị thương trong vụ giẫm đạp được đưa đi cấp cứu - Ảnh: NDTV

Theo NDTV, sự việc xảy ra sáng nay 13-10 tại đền Ratangarh ở huyện Datia. Các nguồn tin nói một nhóm người từ Uttar Pradesh do muốn được nhanh chóng vào đền mà không phải xếp hàng lâu nên đã loan tin đồn, rằng cây cầu dẫn vào đền bị sập, dẫn đến mọi người hoảng loạn tạo nên cảnh giẫm đạp. Sự việc khiến hơn 50 người chết cùng ít nhất 100 người bị thương. Cảnh sát cho biết một số người đã rơi xuống sông đến nay chưa được tìm thấy. Theo nhiều nguồn tin, khoảng 5 vạn tín đồ đã đổ về đền Ratangarh để dự lễ hội Durga Puja diễn ra cùng ngày.

Theo MINH ANH (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.