Giảm diện tích thu hồi đất dự án kênh Đồng Tiến

Trung tâm đã đề nghị Sở TN&MT TP sớm gia hạn hiệu lực chấp thuận địa điểm đầu tư cũng như điều chỉnh diện tích khu đất thu hồi dự án này. Nguyên nhân điều chỉnh diện tích thu hồi đất là do thay đổi tim tuyến cống thoát nước trên đường Tô Ký và Trung Mỹ Tây 13 từ lề đường vào giữa đường nên không thu hồi đất trên hai tuyến đường này, chỉ thu hồi đất trên hai tuyến kênh nhánh của kênh Đồng Tiến.

Theo Trung tâm Chống ngập, dự án cải tạo kênh Đồng Tiến do trung tâm làm chủ đầu tư đã được Sở GTVT TP phê duyệt tại Quyết định số 548/QĐ- SGTVT ngày 5-3-2010. Đến 23-5-2013, Trung tâm Chống ngập có văn bản đề nghị gia hạn hiệu lực chấp thuận địa điểm đầu tư và điều chỉnh diện tích khu đất để thực hiện dự án theo bản đồ vị trí bổ túc hồ sơ thu hồi đất mới, đã được Sở TN&MT phê duyệt ngày 17-5-2013. Theo đó, diện tích thu hồi đất dự kiến được điều chỉnh từ hơn 9.000 m2 xuống còn khoảng 800 m2.

TRUNG THANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.