Giám đốc Sở TN&MT Khánh Hòa xin thôi chức

"Ông Võ Tấn Thái chính thức thôi giữ chức giám đốc Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa từ ngày hôm nay (15-9). Hiện ông Thái vẫn đang công tác lại Sở TN&MT Khánh Hòa, chờ bố trí công việc khác" - một nguồn tin xác nhận với PLO vào sáng 15-9.

Giám đốc Sở TN&MT Khánh Hòa xin thôi chức ảnh 1
Ông Võ Tấn Thái khi làm giám đốc Sở TN&MT Khánh Hòa. Ảnh: CTV

Cũng theo nguồn tin trên, trước đó ông Thái có đơn gửi thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa xin thôi chức giám đốc Sở TN&MT vì lý do cá nhân.

Đơn của ông đã được thường trực Tỉnh ủy đồng ý, chủ tịch UBND tỉnh phê chuẩn.

Cuối tháng 8-2020, ông Võ Tấn Thái bị Tỉnh ủy Khánh Hòa quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Theo kết luận của Tỉnh ủy Khánh Hòa, khi làm giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (từ tháng 8-2008 đến tháng 6-2015) và giám đốc Sở TN&MT (từ tháng 6-2015 đến thời điểm năm 2019), ông Thái đã vi phạm Luật Đầu tư 2005, Luật Đất đai 2003 và vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Tỉnh ủy Khánh Hòa nhận định những khuyết điểm, vi phạm của ông Thái là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông.

Trong năm 2015, UBND TP Nha Trang thực hiện dự án khu dân cư 32-33 Vĩnh Thọ, chủ yếu để bố trí tái định cư tại chỗ cho các hộ gia đình có nhà bị giải tỏa khi thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Đình Chiểu.

Thế nhưng, trong danh sách giao đất có tên ba lãnh đạo đầu ngành tỉnh Khánh Hòa, dù những cán bộ này không phải tái định cư.

Trong đó, bản thân ông Võ Tấn Thái được giao 51 m2 có vị trí hai mặt tiền đường Phạm Văn Đồng và đường nội bộ. Lô đất này được xem là đất vàng do nằm bên vịnh Nha Trang, đối diện danh thắng quốc gia Hòn Chồng-Hòn Đỏ.

UBKT Thành ủy TP.HCM kỷ luật 7 đảng viên

UBKT Thành ủy TP.HCM kỷ luật 7 đảng viên

(PLO)- UBKT Thành ủy xem xét, thi hành kỷ luật bảy đảng viên có liên quan trong bốn vụ án xảy ra trên địa bàn TP.HCM thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.