Giảm giá vé tàu cho học sinh đi thi, nhập học

Cụ thể, ngoài các đôi tàu khách Thống Nhất hiện đang chạy, từ ngày 12-6, tàu TN3/4 sẽ chạy thường xuyên hằng ngày thay vì chạy cách nhật như trước đây. Tàu TN4 xuất phát ở ga Sài Gòn lúc 12 giờ 20 phút đến Hà Nội lúc 8 giờ 12 phút; tàu TN3 xuất phát từ Hà Nội lúc 12 giờ 30 phút và đến ga Sài Gòn 7 giờ 45 phút. Ngoài ra, các chuyến tàu từ Sài Gòn đến Phan Thiết, Nha Trang và ngược lại cũng được tăng thêm chuyến trong dịp hè năm 2011. Trong đó từ ngày 9-6, sẽ chạy thường xuyên đôi tàu SN4/SN3 (Nha Trang) và chạy thêm đôi tàu PT4/PT3 (Phan Thiết).

Ngoài ra, ngành đường sắt cũng thông báo kể từ ngày 1-6, hành khách từ 60 tuổi trở lên đi tàu được áp dụng mức giảm giá 20% thay cho mức 10% trước đây. Riêng các học sinh đi thi, nhập học vào các trường ĐH, học viện, CĐ, trung học và dạy nghề và thân nhân đi cùng đều được giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu khách.

Theo T.Hồng (NLĐ)
Nỗi niềm của những giáo viên gửi tuổi thanh xuân nơi biên giới

Nỗi niềm của những giáo viên gửi tuổi thanh xuân nơi biên giới

(PLO) - Tại điểm trường Bạch Đàn, cuộc sống của các nữ giáo viên cắm bản vẫn còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Vào mùa mưa, đường vào bản thường xuyên sạt lở, chia cắt nhưng họ vẫn quyết tâm bán bản, đưa con chữ đến cho các em học sinh Bru-Vân Kiều.