Giảm giá vé tàu cho học sinh đi thi, nhập học

Cụ thể, ngoài các đôi tàu khách Thống Nhất hiện đang chạy, từ ngày 12-6, tàu TN3/4 sẽ chạy thường xuyên hằng ngày thay vì chạy cách nhật như trước đây. Tàu TN4 xuất phát ở ga Sài Gòn lúc 12 giờ 20 phút đến Hà Nội lúc 8 giờ 12 phút; tàu TN3 xuất phát từ Hà Nội lúc 12 giờ 30 phút và đến ga Sài Gòn 7 giờ 45 phút. Ngoài ra, các chuyến tàu từ Sài Gòn đến Phan Thiết, Nha Trang và ngược lại cũng được tăng thêm chuyến trong dịp hè năm 2011. Trong đó từ ngày 9-6, sẽ chạy thường xuyên đôi tàu SN4/SN3 (Nha Trang) và chạy thêm đôi tàu PT4/PT3 (Phan Thiết).

Ngoài ra, ngành đường sắt cũng thông báo kể từ ngày 1-6, hành khách từ 60 tuổi trở lên đi tàu được áp dụng mức giảm giá 20% thay cho mức 10% trước đây. Riêng các học sinh đi thi, nhập học vào các trường ĐH, học viện, CĐ, trung học và dạy nghề và thân nhân đi cùng đều được giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu khách.

Theo T.Hồng (NLĐ)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.