Giảm muối, tăng kali sẽ tốt cho sức khỏe

Nghiên cứu đầu tiên kiểm tra tác động của việc giảm muối khiêm tốn trên huyết áp, kích thích tố và mỡ trong máu (chất béo) từ 34 thử nghiệm với hơn 3.000 người lớn và thấy rằng chỉ cần ăn ít muối trong vòng một tháng có thể giảm đáng kể nguy cơ tăng huyết áp của người có bệnh này và làm giảm đột quỵ, suy tim, đau tim ở rất nhiều người.

Nghiên cứu tiếp theo phân tích dữ liệu về lượng kali từ 33 thử nghiệm với hơn 128.000 người tham gia. Kết quả cho thấy lượng kali tăng làm giảm huyết áp ở người lớn, giảm nguy cơ mỡ máu, suy thận.

Do đó, Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo chúng ta nên giảm lượng muối trong chế độ ăn uống, tốt nhất là < 5 g/người/ngày nhằm phục vụ cho mục tiêu giảm nguy cơ tử vong cao trên toàn cầu.

BẢO TRÂM (Theo ScienceDaily)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.