Giận mẹ, giận vợ, châm lửa đốt tài sản

Tối 4-2-2011, sau khi uống rượu về, Phong đòi mẹ ruột và vợ đưa giấy tờ nhà đất để đem đi thế chấp vay tiền nhưng không được nên xảy ra cãi vã. Biết Phong cộc tính lại đang có men rượu nên hai người bỏ ra ngoài. Tức giận, Phong vào nhà khóa cửa rồi lấy mùng, màn, quần áo đem ra giữa nhà châm lửa đốt. Không may lửa bùng lên khiến nhà Phong bị cháy rồi lan ra thiêu rụi ba căn nhà bên cạnh.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác, gây mất trật tự trị an tại địa phương nên cần xử phạt nghiêm mới đủ sức răn đe, giáo dục. Tuy nhiên, xét thấy trong quá trình điều tra và tại phiên tòa bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; thuộc thành phần lao động nghèo, trình độ học vấn thấp, sự hiểu biết pháp luật có phần hạn chế nên đã tuyên với mức án nêu trên.

DUY BÌNH

SEA Games và Quốc hội

SEA Games và Quốc hội

(PLO)- Câu chuyện trái bóng tròn với hình ảnh đoàn kết, nắm tay siết chặt của các vị lãnh đạo chính là động lực, là phương cách để Việt Nam tiếp tục vươn lên trên đấu trường kinh tế khu vực.
'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.