120 học sinh tại Long An được trao học bổng vượt khó

HÀ AN
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 21/8/2019 - 20:48

(PLO)- Ngày 21-8, 120 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các trường từ tiểu học đến THPT của tỉnh Long An đã được trao học bổng vượt khó, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Hoạt động này do Quỹ học bổng Vừ A Dính, Quỹ VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp với Nam Á bank thực hiện.  

Đây là hoạt động nằm trong chương trình trao học bổng “Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai” của Nam Á bank nhằm hỗ trợ học phí, tiếp sức đến trường cho các em học sinh.

120 học sinh tại Long An được trao học bổng vượt khó - ảnh 1
Bà Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho các em học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước và là Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, cho rằng chương trình này không chỉ hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có điều kiện đến trường mà còn tiếp thêm động lực giúp các em tự tin vào bản thân, vượt qua hoàn cảnh để hoàn thành việc học, vươn tới ước mơ, đóng góp tích cực cho quê hương.

Ngoài ra, tại đây, chương trình còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường cho dự án “Tôi chọn sống xanh” nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về việc bảo vệ môi trường xanh, sạch trong trường học như: Nói không với việc sử dụng túi nylon, tiết kiệm điện nước, tích cực sử dụng vật liệu tái chế..

HÀ AN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.