Xác nhận với PLO vào chiều 9-8, một đại diện thuộc Sở GD&ĐT Đắk Lắk xác nhận, có 11 thí sinh khuyết tật được miễn thi tốt nghiệp. “Việc này đúng theo quy chế, theo Thông tư 15 của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, việc đặc cách tốt nghiệp cho những trường hợp này phải được trình cho Hội đồng coi thi của tỉnh nghiên cứu, xem xét. Nếu đủ các điều kiện được đặc cách tốt nghiệp thì mới xét đặc cách tốt nghiệp THPT”-vị này nói.

Trong hôm nay, đã có hơn 13.700 thí sinh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tham gia thi tại 23 điểm thi. Trong buổi thi chiều nay, có 79 thí sinh vắng thi. Người phụ nữ 53 tuổi dự thi tại Trường THPT Y Jut là thí sinh lớn tuổi nhất. Trước đó, người này sinh năm 1967 theo học tại Trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp huyện Cư Kuin.

Còn khoảng 5000 thí sinh thuộc diện F1, F2 và thí sinh trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột sẽ thi vào đợt sau.

14 trường hợp được xem xét đặc cách tốt nghiệp THPT - ảnh 1
Thí sinh Đắk Lắk dự thi môn toán trong chiều 9-8. Ảnh HT

Trong khi đó, tại Đắk Nông có ba trường hợp được xem xét đặc cách tốt nghiệp. Cụ thể, trường hợp nhất thí sinh Lê Đức Huy, học sinh lớp 12 chuyên Hóa của Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh (TP Gia Nghĩa) đang cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông với chẩn đoán viêm họng/theo dõi COVID-19; em H-Chăl (học sinh lớp 12 A3, Trường THPT Dân tộc Nội trú N’Trang Lơng) phải nghỉ thi do bố mất đột ngột; và em Bùi Thị Linh Chi (học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo, huyện Đắk Mil) bị tai nạn giao thông.

“Chúng tôi đã nhận đơn của các em và giấy xác nhận của nhà trường nơi các em theo học. Sau này, Hội đồng coi thi xem xét, nếu các em đủ điều kiện đặc cách mới được xét đặc cách thi tốt nghiệp THPT. Cả 3 em đều là học sinh giỏi và đủ điều kiện để  được đặc cách thi năm nay”, một lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông thông tin.

Trong năm nay, có hơn 6000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tham gia thi THPT tại 13 điểm thi. Thí sinh lớn tuổi nhất cũng là một người đàn ông 53 tuổi, người này tham gia thi tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An (TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông).