4 chương trình của Đại học Nông Lâm TP.HCM đạt chuẩn AUN

PHẠM ANH
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 22/10/2020 - 16:49

(PLO)- Nông học, Cơ khí chế biến bảo quản nông sản thực phẩm, Kinh tế nông nghiệp và Công nghệ sinh học là bốn chương trình được công nhận đạt chuẩn AUN ngay tại lễ khai giảng.

Ngày 22-10, trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

Tại đây, nhà trường đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt chuẩn AUN – QA cho bốn chương trình đào tạo bậc đại học, gồm: Nông học, Cơ khí chế biến bảo quản nông sản thực phẩm, Kinh tế nông nghiệp và Công nghệ sinh học.

Được biết, AUN là mạng lưới các trường đại học hàng đầu của khu vực Đông Nam Á được thành lập vào tháng 11-1995.

AUN-QA là bộ tiêu chuẩn với các quy tắc chất lượng khắt khe, có tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá những điều kiện để đảm bảo chất lượng đào tạo của toàn bộ chương trình đào tạo.

Bộ tiêu chuẩn này đánh giá toàn diện chương trình đào tạo từ nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa các bên liên quan và đóng góp cho cộng đồng.

4 chương trình của Đại học Nông Lâm TP.HCM đạt chuẩn AUN - ảnh 1
Đại diện của bốn chương trình học đạt chuẩn AUN nhận hoa và giấy chứng nhận. Ảnh: PA

Ngoài ra, tại buổi lễ, nhà trường cũng khen thưởng cho thủ khoa, á khoa mùa tuyển sinh năm 2020, đoàn viên và 41 sinh viên tiêu biểu của trường năm học 2019-2020.

Trong đó, thủ khoa năm nay là Lý Minh Ngọc (khoa Chăn nuôi thú y) với điểm xét tuyển là 27,45/30 điểm. Em nhận được học bổng là học phí một năm học đầu tiên tại trường.

Á khoa là Nguyễn Văn Khánh (khoa Chăn nuôi thú y) với điểm 27,3/30 điểm. Em được tặng học bổng là một học kỳ của năm đầu tiên tại trường.

4 chương trình của Đại học Nông Lâm TP.HCM đạt chuẩn AUN - ảnh 2
Nhà trường khen thưởng các sinh viên tiêu biểu trong học tập. Ảnh: PA

Đặc biệt, tại lễ khai giảng, nhà trường cũng đã nhận được hỗ trợ học bổng cho sinh viên từ các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng.

PHẠM ANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.