644 nhà giáo được công nhận GS, PGS

Thứ Năm, ngày 5/2/2015 - 01:20

(PL)- Sáng 4-2, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Hội đồng chức danh giáo sư (GS) nhà nước đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2014 cho 644 nhà giáo. Trong đó có 59 nhà giáo được phong GS và 585 nhà giáo được phong PGS.

 

GS trẻ nhất là Phan Thanh Sơn Nam (38 tuổi), Chủ nhiệm khoa Kỹ thuật hóa học Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM). Hai GS cao tuổi nhất là Lê Ngọc Canh (81 tuổi) và GS Nguyễn Văn Nam (78 tuổi) cùng chuyên ngành nghệ thuật. PGS trẻ nhất được trao cho hai nhà giáo cùng sinh năm 1981, đó là PGS Từ Trung Kiên, chuyên ngành chăn nuôi Trường ĐH Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên) và PGS Hoàng Quý Tỉnh, chuyên ngành sinh học Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. PGS cao tuổi nhất là nhà giáo Vũ Tự Lân (81 tuổi), chuyên ngành nghệ thuật, nguyên giảng viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

“Hôm nay, chúng ta vui mừng chào đón những gương mặt trẻ gia nhập đội ngũ các GS, PGS để tăng thêm sinh khí cho lực lượng nhà giáo. Chúng ta cũng rất trân trọng những người đã cao niên. Chính họ là những tấm gương sáng, kiên cường, bền bỉ, học tập, nghiên cứu và cống hiến suốt đời cho Tổ quốc” - GS-TSKH Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký Hội đồng chức danh GS nhà nước, phát biểu. Thay mặt cho các tân GS và PGS, GS Phan Thanh Sơn Nam nhấn mạnh chức danh GS là điểm khởi đầu của giai đoạn mới với trách nhiệm nặng nề hơn chứ không phải là điểm kết thúc của sự nghiệp khoa học.

HUY HÀ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM